Ngày 26/3, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại châu Âu cho biết cơ quan này ghi nhận "những tín hiệu tích cực" về tình hình dịch bệnh tại Italy, trong bối cảnh tốc độ xuất hiện các ca nhiễm mới có dấu hiệu giảm xuống.

Tuy nhiên, WHO khẳng định vẫn còn quá sớm để nhận định rằng giai đoạn tồi tệ nhất đã qua đi. WHO đánh giá khoảng 60% các ca mắc bệnh COVID-19 và 70% trường hợp tử vong đều tập trung ở châu Âu.

Nhận định trên của WHO được đưa ra sau khi giới chức Italy thông báo đã điều trị thành công cho 9.362 ca trong ngày 24/3, tăng 1.036 ca so với một ngày trước đó. Điều này đã mang lại một chút hy vọng cho các bệnh nhân COVID-19 tại Italy.

Mặc dù vậy, không lâu sau khi WHO đưa ra những đánh giá tích cực trên, chính quyền vùng Lombardy thông báo đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng cao trở lại với 2.500 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm của vùng lên 34.846.

Trong khi đó, một đội ngũ y tế gồm 104 người của Nga đã tới tỉnh Bergamo, một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất tại Italy, nhằm hỗ trợ lực lượng y tế địa phương.

Các chuyên gia Nga sẽ làm việc trong bệnh viện dã chiến đang được gấp rút hoàn thành tại khu hội chợ của thành phố Bergamo./. 

(Vietnam+)