WHO thong bao ket qua dieu tra nguon goc virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Nhóm chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 2/2/2021. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP/Reuters đưa tin ngày 9/2, phái đoàn gồm các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung Quốc đang điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 tại Vũ Hán cho biết họ không tìm thấy bằng chứng về việc động vật truyền virus này sang người.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Lương Vạn Niên, người đứng đầu nhóm chuyên gia Trung Quốc, nêu rõ việc truyền virus từ động vật có thể xảy ra nhưng cho đến nay vẫn chưa xác định được vật chủ mang mầm bệnh.

[Chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới nhận định về Viện Virus Vũ Hán]

Phái đoàn của WHO cũng khẳng định không có dấu hiệu cho thấy virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 xuất hiện tại Vũ Hán trước tháng 12/2019.

Trong khi đó, một chuyên gia y tế hàng đầu Trung Quốc cho rằng virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện tại các khu vực khác trước khi được phát hiện tại Vũ Hán vào cuối năm 2019./.

(Vietnam+)