Wild Edens - dự án độc đáo cảnh báo mối đe dọa với hệ sinh thái

Dự án gồm việc ghi hình và phát sóng trên National Geographic loạt phim tài liệu dài về các hệ sinh thái tươi đẹp, độc đáo, những loài động, thực vật quý hiếm dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu.
Wild Edens - dự án độc đáo cảnh báo mối đe dọa với hệ sinh thái ảnh 1Loài khỉ nâu lông mượt tại Vườn quốc gia Yasuni ở tỉnh Orellana, Ecuador. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tập đoàn năng lượng hạt nhân nhà nước Liên bang Nga Rosatom đã phối hợp với kênh truyền hình National Geographic thực hiện dự án Wild Edens, nhằm cảnh báo biến đổi khí hậu đang là mối đe dọa đối với hệ sinh thái toàn cầu.

Dự án bao gồm việc ghi hình và phát sóng trên kênh truyền hình National Geographic loạt phim tài liệu dài về các hệ sinh thái tươi đẹp, độc đáo, những loài động, thực vật quý hiếm dễ bị tổn thương trước tình trạng biến đổi khí hậu. Qua đó, dự án Wild Edens muốn thu hút sự chú ý của dư luận tới những ảnh hưởng của hiện tượng biến đổi khí hậu, kêu gọi chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch, phi carbon trên phạm vi toàn cầu.

Phát biểu tại sự kiện công bố loạt phim tài liệu trong khuôn khổ dự án Wild Edens, vừa diễn ra tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha, Phó Tổng giám đốc thứ nhất, Giám đốc Khối phát triển và thương mại quốc tế thuộc Rosatom Kirril Borisovich Komarov khẳng định năng lượng hạt nhân có nền tảng phi carbon, không gây ô nhiễm cho môi trường.

Ông nhấn mạnh Rosatom - tập đoàn xây dựng hầu hết các nhà máy điện hạt nhân trên thế giới, có trách nhiệm giải quyết những thách thức môi trường toàn cầu nhằm bảo vệ những phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, vẻ đẹp nguyên sơ và tinh khiết của thế giới xung quanh cho các thế hệ tương lai.

[LHQ: Biến đổi khí hậu đặt ra mối đe dọa lớn hơn bao giờ hết]

Về phần mình, Phó Chủ tịch phụ trách hợp tác quốc tế của kênh truyền hình National Geographic Annabelle Cannell khẳng định kênh truyền hình này rất quan tâm tới những tác động của biến đổi khí hậu đối với hệ thực vật và động vật trên hành tinh.

Với việc hợp tác với Rosatom, National Geographic muốn thu hút sự chú ý của dư luận thế giới đến vấn đề Trái Đất nóng lên, qua đó, tác động tới ý thức của mỗi người nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc, trong đó có sự biến mất của các loài động, thực vật quý hiếm.

Các bộ phim đầu tiên đã được quay tại các vùng xa xôi và hoang dã của Nga như Altai, Kamchatka, Bắc cực... Bộ phim đầu tiên sẽ được trình chiếu giới thiệu tại Diễn đàn năng lượng Atomexpo 2018 diễn ra tại Sochi (Nga) từ ngày 14-16/5, và sau đó sẽ chiếu trên kênh truyền hình National Geographic./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục