Microsoft ngày 4/1 thông báo hệ điều hành Windows 10 của hãng đã cài đặt trên 200 triệu thiết bị, được sử dụng ít nhất một lần trong tháng qua.

Theo một phát ngôn viên của Microsoft, con số này không chỉ bao gồm các máy tính cá nhân, máy tính bảng mà còn cả thiết bị chơi game Xbox One - thiết bị này có Windows 10 bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái - và các mẫu điện thoại thông minh hiện đang chạy bản xem trước của Windows 10 Mobile.

"Cho đến ngày hôm nay, có hơn 200 triệu thiết bị kích hoạt chạy Windows 10 trên khắp thế giới," ông Yusuf Mehdi, phụ trách bộ phận marketing Windows và thiết bị của Microsoft cho biết. Ông Mehdi, trong một bài viết đăng trên blog ngày 4/1 cũng đưa ra một số con số thống kê lạc quan về triển vọng phát triển của Windows 10.

"Windows 10 đang có sự gia tăng, với hơn 40% thiết bị chạy Windows 10 được kích hoạt kể từ Black Friday." ông Mehdi cho biết. "Thực tế, Windows 10 sẽ tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng nhanh nhất trong các phiên bản của Windows - tăng nhanh hơn Windows 7 gần 140% và Windows 8 gần 400%."

Mehdi cũng thông báo 22 triệu trong tổng số 200 triệu thiết bị - chiếm khoảng 11% - là các thiết bị của các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục, với phiên bản Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education, các phiên bản này chỉ dành cho các doanh nghiệp, trường học và trường đại học./.