Ngày 31/10, tại trung tâm thương mại Vincom City Tower Hanoi, Công ty Microsoft Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Windows 7 đến người tiêu dùng Việt Nam.

Hệ điều hành mới nhất này của Microsoft được đánh giá cao và kỳ vọng sẽ giúp hãng vượt qua “bóng ma thất bại” Vista.

Windows 7 mang đến một thông điệp đơn giản: Giúp người sử dụng dễ dàng làm việc với máy tính cá nhân theo cách họ mong muốn.

Theo đó, hệ điều hành mới Windows 7 cung cấp một giao diện tiện dụng cùng với những tính năng mới quan trọng, giúp thực hiện các công việc hàng ngày với máy tính dễ dàng hơn. Microsoft khẳng định người sử dụng sẽ đạt được những gì mong đợi nhất với bất kỳ chiếc máy tính nào.

Ông Stephane Kimmerlin, Giám đốc phát triển kinh doanh và tiếp thị Microsoft Việt Nam cho biết: “Microsoft đánh giá rất cao tiềm năng của thị trường Việt Nam với tỉ lệ người dùng hệ điều hành Windows gần như tuyệt đối”.

“Nhằm hỗ trợ người dùng Việt Nam có thể được sử dụng phần mềm có bản quyền, Microsoft đã đặt giá bán Windows 7 tại Việt Nam thuộc nhóm các nước bán giá thấp nhất. Ngoài ra, Microsoft sẽ còn có các chương trình hỗ trợ sinh viên và ngành giáo dục, đào tạo”, ông Stephane Kimmerlin nói.

Không chỉ hơn hẳn Vista ở giao diện Aero Peek trong suốt, hầu hết các ứng dụng tích hợp sẵn trong Windows 7 như Paint, Windows DVD Maker, Windows Media Center đều được nâng cấp lên với những tính năng vượt trội.

Đặc biệt, cùng với Windows 7, Microsoft cũng giới thiệu bộ ứng dụng Windows Live với các tiện ích rất hữu dụng và được tự động chuyển sang tiếng Việt nếu hệ thống được chọn sẵn Location là Việt Nam.

Tuy nhiên, từ ngày 22/10/2009, người dùng Việt Nam đã có thể mua Windows 7 theo hình thức cài đặt sẵn trên máy tính mới tại các nhà cung cấp của Microsoft như Nguyễn Kim, Trần Anh, Phong Vũ, Đăng Khoa.

Cùng với việc ra mắt Windows 7, Microsoft cũng ra mắt website http://www.windows7vn.com bằng tiếng Việt giúp hỗ trợ và thông tin cho khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng và một cuộc thi “Windows to my world” với mục tiêu giới thiệu Windows 7 với những người khác.

Ngoài ra, trong lễ giới thiệu Windows 7 lần này, 2 bức tranh đường phố 3D lần đầu xuất hiện tại Hà Nội. Tác phẩm nghệ thuật độc đáo được thực hiện tại trung tâm thương mại Vincom City Tower, 191 phố Bà Triệu.

Bạn Trần Hồng, sinh viên trường Đại học Bách Khoa rất háo hức với sự kiện đường phố cho biết: “Mình rất thích những sự sáng tạo kiểu thế này, rất phong cách và ấn tượng. tôn thêm vẻ đẹp đường phố”./.

Mạnh Hùng (Vietnam+)