Giám đốc điều hành Steve Ballmer của tập đoàn Microsoft đã dự báo rằng, 500 triệu người sẽ dùng hệ điều hành mới Windows 8 vào cuối năm sau.

Theo kế hoạch, phiên bản Windows tiếp theo sẽ được trình làng vào tháng Mười này, sau khi Microsoft tung ra bản Release Preview (phiên bản gần như hoàn chỉnh) vào tháng sau.

Bày tỏ tại hội nghị tổ chức ở Seoul, CEO Ballmer nói rằng Microsoft kỳ vọng sẽ có 350 triệu chiếc PC cài Windows 7 được bán trong năm nay, và tới năm sau, lượng người dùng hệ điều hành mới Windows 8 sẽ lên tới 500 triệu.

Tuy nhiên vị thuyền trưởng của “gã khổng lồ phần mềm” không nói rõ cụ thể trong số 500 triệu người dùng Windows 8, sẽ có khoảng bao nhiêu trường hợp thuộc loại nâng cấp từ phiên bản Windows cũ, mua máy tính mới cài sẵn hệ điều hành hay từ tablet ARM.

Ballmer hào hứng bày tỏ: “Windows 8 thực sự sẽ mở ra con đường hồi sinh cho hệ điều hành Microsoft Windows. Phiên bản này chính là phần công việc quan trọng nhất mà chúng tôi vừa hoàn tất.”

Hồi tháng trước, hãng nghiên cứu Gartner đã dự báo rằng, Windows 8 sẽ chiếm 12% thị phần trên thị trường máy tính bảng trong năm tới, tương ứng mức 5 triệu thiết bị.

Giám đốc điều hành Ballmer cho biết thêm rằng ứng dụng Skype cho Windows 8 cũng sẽ sớm được ra mắt, sau khi Microsoft từng thâu tóm hãng phần mềm VoIP này với giá 8,5 tỷ USD./.