Trong suốt thời gian qua, lượng tiêu thụ máy tính bảng loại siêu mỏng, siêu nhẹ cao cấp ultrabook do Intel khởi xướng chưa bao giờ thực sự thăng hoa như kỳ vọng.

Với mức giá cao hơn những gì mọi người tưởng tượng, cùng với sự cạnh tranh quyết liệt từ MacBook Air cũng như các mẫu laptop truyền thống, ultrabook càng trở nên khó bán khi không ít người tiêu dùng muốn chờ đợi hệ điều hành Windows 8 ra mắt thì mới chịu…rút ví.

Vậy nên, sau khi Microsoft trình làng nền tảng mới của họ thì lượng xuất xưởng các mẫu ultrabook trên phạm vi toàn cầu được hãng nghiên cứu ABI Research kỳ vọng sẽ tăng lên 21 triệu đơn vị sản phẩm trong năm nay.

Trong đó, thị trường Bắc Mỹ sẽ chiếm một nửa trong tổng lượng xuất xưởng kể trên, theo sau là khu vực Tây Âu và châu Á-Thái Bình Dương.

Nhà phân tích cao cấp Josh Flood của ABI bày tỏ: “Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây cản trở lượng tiêu thụ ultrabook là tâm lý chờ đợi Windows 8 ra mắt. Nay, khi hệ điều hành mới của Microsoft đã xuất hiện thì mọi chuyện sẽ thay đổi. Hơn nữa, thế hệ ultrabook mới rất phong phú được ra mắt sẽ tạo điều kiện giảm giá thành của những mẫu ultrabook trước đây, qua đó giúp thúc đẩy thêm nhu cầu mua sắm từ phía người tiêu dùng”./.   

Văn Hưng (Vietnam+)