World Cup 2018: Anh - gat bo qua khu de huong toi thanh cong hinh anh 1Harry Kane đang rất khát khao tại World Cup 2018 lần này. (Nguồn: IBTimes UK)

Cơn khát danh hiệu kéo dài hơn nửa thế kỷ của đội tuyển Anh sẽ có thể được giải tỏa bằng tình đoàn kết, đó là nhận định của tiền đạo Harry Kane.

Đội trưởng 24 tuổi thừa nhận các đồng đội của anh không phải một thế hệ vàng như Frank Lampard và Steven Gerard, nhưng cũng không có nhiều khác biệt nội bộ giống như thời điểm đó.

“Chúng tôi rất hòa hợp và trưởng thành qua các lứa cùng nhau”, Kane trả lời báo chí Anh. “Chắc chắn chúng tôi không còn sự chia rẽ trong đội tuyển nữa”. Ngôi sao của câu lạc bộ Tottenham Hotspurs, cùng nhiều cầu thủ khác, từng thi đấu ở tuyển U21, dưới quyền huấn luyện viên đương nhiệm của đội tuyển quốc gia Gareth Southgate. Trước câu hỏi về quá khứ, Harry Kane khẳng định đội nhà sẽ không tái diễn màn trình diễn thất vọng tại EURO 2016. “Tôi tin chuyện đó sẽ không lặp lại, không chắc 100% nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình”.

[World Cup 2018: Fernando Hierro & Sứ mệnh trấn an Tây Ban Nha]

Trong khi đó, hậu vệ Harry Maguire thừa nhận nỗi buồn của EURO 2016 đã qua và anh sẽ làm mọi điều có thể để đem lại chiến thắng cho đội tuyển. Hai năm trước, Maguire chỉ là một khán giả tại Pháp khi chứng kiến đội nhà hòa 0-0 thất vọng trước Slovakia. Nhưng hiện tại, anh là một trong những hậu vệ trẻ đáng tin cậy nhất của tuyển Anh./.

(TTXVN/Vietnam+)