World Cup 2018: Co dong vien Viet Nam khuay dao Fanzone o Moskva hinh anh 1Các cổ động viên Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng cổ động viên Nga. (Ảnh: Phạm Thắng/TTXVN)

Với rất nhiều người Việt Nam, nước Nga giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim, và việc có rất nhiều cổ động viên Việt Nam cổ vũ cho đội tuyển Nga là điều dễ hiểu.

Không có điều kiện đến Sochi để trực tiếp xem trận đấu trên sân vận động Fisht, họ có thể ra Fanzone ở Moskva để hòa mình vào không khí bóng đá với những người bạn Nga.

Các cổ động viên người Việt này gồm nhiều thành phần khác nhau: người đang sinh sống, làm việc ở Nga; người là sinh viên du học và có những người bay từ Việt Nam sang Nga kết hợp giữa xem bóng đá và đi du lịch trong mùa Hè.

Nhiều cổ động viên Việt Nam đã mang cờ đỏ sao vàng cùng nón lá đến Fanzone.

[Tổng thống Vladimir Putin đánh giá cao ý chí của đội tuyển Nga]

Vài chiếc nón lá được sơn màu cờ của Việt Nam, những chiếc khác sơn màu cờ của Nga. Họ tập hợp thành các nhóm đông, reo hò cổ vũ bằng tiếng Nga, hô vang khẩu hiệu “Nước Nga, nước Nga” khiến nhiều rất nhiều người Nga cảm thấy thích thú, cùng lao vào cổ vũ theo và chụp ảnh chung.

Khi không có đội tuyển Việt Nam tham gia, với người Việt tại Nga, đội tuyển xứ sở Bạch Dương chính là “đội nhà.”

Họ song hành cùng đội tuyển Nga, vui niềm vui chiến thắng và buồn nỗi buồn thua trận. Nhiều người Việt ở Fanzone đã hụt hẫng khi đội tuyển Nga thua Croatia trên chấm luân lưu 11m.

Với cộng đồng người Việt đông đảo tại Nga, World Cup 2018 không chỉ là một dịp làm ăn, kinh doanh đơn thuần, đó còn là cơ hội để họ trải nghiệm một mùa Hè bóng đá đầy sôi động, và không khí ở các sân vận động hay Fanzone sẽ là những kỷ niệm khó phai trong lòng./.

(TTXVN/Vietnam+)