World Cup 2018: Co hoi de nguoi Viet o Sec tang su gan ket hinh anh 1Cùng nhau xem bóng đá. (Ảnh: Công Thuận/Vietnam+)

Giải Vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018, khai mạc tối 14/6 tại Liên bang Nga, được đông đảo người Việt tại Cộng hòa Séc quan tâm và là cơ hội để thắt chặt sự gắn kết cộng đồng, đồng hương, những người cùng sở thích.

Câu lạc bộ Phụ nữ Hải Dương thuộc Hội Đồng hương Hải Dương tại Cộng hòa Séc là một trong những tập thể có hoạt động hưởng ứng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh một cách lành mạnh, bổ ích và mang tính giáo dục cao.

Chiều tối 14/6, các thành viên Câu lạc bộ đã tập trung nhà một thành viên để cùng thưởng thức trận đấu mở màn World Cup giữa hai đội tuyển Liên bang Nga và Saudi Arabia.

Nhưng bóng đá chỉ một trong những lý do để những người đồng hương quây quần bên nhau thưởng thức các món ăn truyền thống dân tộc, hát những bài ca nói về tình yêu quê hương, đất nước.

Ông Mai Xuân Miền, Trưởng ban tổ chức sự kiện Bóng đá và tình đồng hương, cho biết các gia đình trong câu lạc bộ quyết định cùng nhau đón chào World Cup. Đây là dịp để các bậc ông bà, cha mẹ, con cháu thư giãn sau những ngày làm ăn, học tập vất vả. Các bậc lớn tuổi ôn lại kỷ niệm ở quê nhà, các anh chị thì bàn chuyện kinh doanh, các chị em chia sẻ bí quyết chế biến các món ăn truyền thống, còn các cháu nhỏ luyện thêm tiếng Việt...

[Thông tin người hâm mộ Việt Nam cần biết khi sang Nga xem bóng đá]

Theo ông, sau mỗi dịp như thế này tình cảm giữa các thành viên, sợi dây gắn bó với quê hương thêm bền chặt. Sau trận bóng đá, đội văn nghệ Câu lạc bộ Phụ nữ Hải Dương tranh thủ tập bài hát, điệu múa mới để phục vụ trong các sự kiện sắp tới của cộng đồng.

Tại Cộng hòa Séc đã hình thành 14 hội đồng hương cấp tỉnh và đều là thành viên của Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Hội Đồng hương Hải Dương, với thành viên tập thể nổi bật là Câu lạc bộ Phụ nữ Hải Dương, là một trong các hội đoàn mạnh, có nhiều đóng góp cho cộng đồng trong những năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)