World Cup 2018: Tong thong Nga Putin khich le tinh than doi chu nha hinh anh 1Tổng thống Vladimir Putin mong đội tuyển Nga sẽ thi đấu tốt tại World Cup 2018. (Nguồn: Guardian)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, phát biểu tại buổi đối thoại trực tuyến thường niên với người dân ngày 7/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng cho dù trong thời gian gần đây đội tuyển bóng đá quốc gia Nga không thể hiện được kết quả ấn tượng, song số lượng người Nga dõi theo từng bước phát triển của bóng đá nước nhà - trong đó có việc tham gia thi đấu và lần đầu tiên đăng cai Vòng chung kết (VCK) Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) - vẫn rất lớn, lên tới hàng triệu người.

Ông Putin bày tỏ hy vọng đội tuyển bóng đá quốc gia Nga sẽ "nổ súng" và thể hiện những phẩm chất tốt đẹp nhất của mình tại kỳ World Cup 2018, để đáp lại niềm tin yêu của người hâm mộ.

[World Cup 2018: FIFA đánh giá Nga là đội bóng yếu nhất giải]

Đề cập cơ sở hạ tầng phục vụ World Cup 2018, Tổng thống Putin cho biết Nga đã đầu tư rất nhiều tiền để nâng cấp và xây mới 12 sân vận động hiện đại, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các tỉnh, thành phố phải có kế hoạch sử dụng hiệu quả cơ sở hạ tầng sau World Cup 2018, trong đó ưu tiên phát triển thể thao thiếu nhi và quần chúng. Ông Putin cũng lưu ý lãnh đạo các khu vực không được để tái diễn tình trạng giữa những năm 90 của thế kỷ trước khi các công trình thể thao ở Moskva biến thành các khu chợ.

Trước đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino tuyên bố Nga đã sẵn sàng 100% để tổ chức VCK World Cup 2018. Ông tin tưởng rằng sự kiện thể thao hấp dẫn nhất hành tinh này sẽ diễn ra trong bầu không khí thân thiện, hiếu khách ở nước Nga. Chỉ còn đúng một tuần nữa World Cup 2018 sẽ khai mạc tại Moskva, thủ đô nước Nga, với trận đấu mở màn giữa đội chủ nhà Nga và Saudi Arabia trên sân vận động Luzhniki./.

(TTXVN/Vietnam+)