World Cup 2018: Ve sinh cong cong cua Nga khong he re hinh anh 1Bảng giá vệ sinh công cộng ở Nga. (Ảnh: Trần Giáp-Dương Trí/Vietnam+)

Vệ sinh công cộng ở Nga khá đắt. Mỗi lần đi vệ sinh, giá mà một người phải trả là từ 30-40 ruble (tương đương 15.000-20.000 đồng).

Đây là một số tiền không quá lớn ở Nga nhưng với lượng người cực lớn như trong đợt World Cup này, số tiền thu được có thể lên đến hàng chục triệu mỗi ngày.

Cái hay cho các cồ động viên nước ngoài khi đến nước Nga là họ sẽ không phải trả tiền khi đi vệ sinh trong trường hợp có fan ID. Đây có thể coi là một động thái tích cực từ chính quyền các thành phố, giúp các cồ động viên nước ngoài tránh rơi vào tình huống khó xử không đáng có.

Điều đáng nói, dù số tiền phải trả cho một lần đi vệ sinh khá cao nhưng các du khách đều vui vẻ bỏ tiền túi. Ở Nga, không hề có chuyện đi vệ sinh bậy trên các tuyến đường hay các khu phố.

Để giải quyết được tình trạng đi vệ sinh bậy, các nhà quản lý ở Nga đã làm rất quyết liệt. Họ có đội ngũ theo dõi, và sẵn sàng đưa ra hình phạt đối với những người dám phóng uế bừa bãi./.

Trần Giáp-Dương Trí từ Saint Peterburg (Vietnam+)