World Vision Hồng Kông phát động chiến dịch mới “Khôi phục đất đai, Khôi phục hy vọng”

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất của thế kỷ 21, một cuộc khủng hoảng đối với tất cả mọi người, nhưng những người dễ bị tổn thương nhất thường phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Là một tổ chức tập […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất của thế kỷ 21, một cuộc khủng hoảng đối với tất cả mọi người, nhưng những người dễ bị tổn thương nhất thường phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Là một tổ chức tập trung vào trẻ em, World Vision Hong Kong (Tầm nhìn Thế giới Quốc tế Hồng Kồng) đã đồng tổ chức Hội nghị chuyên đề “Kết nối vốn với tái trồng rừng tự nhiên để chống lại biến đổi khí hậu” với Tổ chức Cựu sinh viên CESGA châu Á và Friends of the Earth (HK) (Những người bạn của Trái đất – Hồng Kồng) vào Ngày Môi trường Thế giới (Ngày 5 tháng 6).

World Vision Hong Kong co-organised a climate change seminar with CESGA Alumni Asia and Friends of the Earth (HK). Tony Rinaudo, the Principal Climate Action Advisor of World Vision Australia (left 4) and other expert speakers shared how nature-based carbon reduction projects can mitigate the impact of climate change as well as the impact on people in vulnerable areas. Dr. the Honounrable Lam Ching-choi, SBS, JP, Chairman of the Council for Carbon Neutrality and Sustainable Development (CCN&SD) (middle) was also speaking as the Guest of Honour.

Ngày Môi trường Thế giới năm nay tập trung vào nội dung phục hồi đất, chống lại sa mạc hóa và khả năng chống chịu hạn hán với khẩu hiệu “Our land. Our future” (tạm dịch: “Đất đai của chúng ta. Tương lai của chúng ta”). Phù hợp với chủ đề này, World Vision Hồng Kông phát động chiến dịch “Restore Land, Restore Hope” (tạm dịch: “Khôi phục đất đai, Khôi phục hy vọng”) với hội nghị chuyên đề nhằm giải quyết một số mối đe dọa khí hậu cấp bách nhất bằng cách khôi phục môi trường tự nhiên, vận động hỗ trợ chung để chống biến đổi khí hậu và nỗ lực hướng tới công bằng khí hậu để tạo ra một môi trường thịnh vượng cho trẻ em và thế hệ tương lai.

Các bên liên quan khác nhau có thể đóng vai trò quan trọng trong việc phân bổ vốn theo hướng phát triển thích ứng với khí hậu và tạo điều kiện đầu tư vào chuyển đổi hướng tới mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 và thúc đẩy áp dụng công nghệ carbon thấp.

Tiến sĩ Danh dự LAM Ching-choi, SBS, JP, Chủ tịch Hội đồng Trung hòa Carbon và Phát triển Bền vững (Council for Carbon Neutrality and Sustainable Development – CCN&SD), tuyên bố: “Biến đổi khí hậu không phải là vấn đề học thuật. mà là vấn đề mà mỗi cá nhân, mỗi gia đình sẽ phải đối mặt. Một giải pháp tốt để giúp tất cả các gia đình giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu là điều bắt buộc. Và đối với Hồng Kông, nếu chúng ta có thể hỗ trợ họ, thì ngoài lợi ích trực tiếp cho các cá nhân ở các quốc gia (đang phát triển), mà còn là cách chúng ta phải tự giáo dục mình”.

Tái sinh tự nhiên do nông dân quản lý (Farmer Managed Natural Regeneration – FMNR), cách đơn giản để trồng lại cây từ gốc cây có rễ sống thông qua việc cắt tỉa và bảo vệ cẩn thận, là một kỹ thuật hiệu quả về mặt chi phí và đã giành được giải thưởng để phục vụ cả các cộng đồng dễ bị tổn thương về mặt nâng cao sinh kế và khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời vì một môi trường tốt hơn bằng cách cô lập carbon dioxide thông qua trồng rừng.

Ông Tony Rinaudo, Cố vấn chính về hành động vì khí hậu của World Vision Australia, đã phát hiện ra FMNR cách đây 40 năm ở Niger và truyền bá FMNR đến 27 quốc gia trên khắp châu Phi và châu Á, như Việt Nam, Campuchia và Indonesia, góp phần tái tạo hàng triệu ha đất sau đó.

Ông Tony Rinaudo khẳng định: “Cây cối ở những vùng khí hậu này và ở nhiều vùng khí hậu trên thế giới là những loài chủ chốt giúp điều hòa vi khí hậu, duy trì độ phì của đất, đồng thời tạo điều kiện cho sự sống và sinh kế, nếu chúng ta không có một môi trường hoạt động lành mạnh”.

Ông Tony Rinaudo cũng nhấn mạnh đến thành công của FMNR ở Kenya, Tanzania, Rwanda và Timor-Leste, dự kiến ​​sẽ có tác động đến cuộc sống của hơn 3,2 triệu người và nhắm tới hơn 2 triệu ha đất nông nghiệp bị suy thoái trên toàn khu vực. Tầm nhìn của World Vision là khôi phục 1 tỷ ha đất bị suy thoái trong tương lai.

Bằng cách thực hành FMNR, các cộng đồng đã trải qua một sự chuyển đổi đáng chú ý và World Vision là tổ chức duy nhất phát triển dự án carbon đầu tiên ở châu Phi theo Cơ chế Phát triển Sạch của Liên hợp quốc và hiện có hơn 20 năm kinh nghiệm thực hiện danh mục đầu tư dựa vào thiên nhiên. dự án carbon. Trở lại Hồng Kông, lĩnh vực tài chính nhận thấy cơ hội để thị trường carbon mở rộng và phát triển khi thế giới giảm lượng carbon để chống lại biến đổi khí hậu. World Vision kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tận dụng cơ hội này để hỗ trợ hành động ứng phó với biến đổi khí hậu một cách thực sự.

Sự kiện này thu hút khoảng 100 người tham gia, bao gồm các thành viên của Công ty Hong Kong Exchanges and Clearing Limited (quản lý Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông), đại diện các cơ quan chính quyền, khu vực tư nhân, các tổ chức xã hội dân sự và các nhóm xanh. Các cuộc thảo luận tập trung vào việc làm thế nào để khu vực tư nhân ở Hồng Kông có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, cùng với đầu tư tài chính xanh và công khai tài chính liên quan đến khí hậu, cũng nêu bật tầm quan trọng của các khía cạnh kinh tế – xã hội và trọng tâm của World Vision đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể tìm hiểu thêm về hành động vì khí hậu của World Vision:

https://www.worldvision.org.hk/en/our-work/climate-ac

https://www.worldvision.org.hk/en/
ttps://www.linkedin.com/company/world-vision-hong-kong/?originalSubdomain=hk
https://www.facebook.com/WorldVisionHongKong
https://www.instagram.com/worldvisionhongkong/

Hashtag: #WorldVision #FMNR #Agroforestery #ESG #ClimateChange #CarbonProject #ClimateAction

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục