Hai tay vợt Caroline Wozniacki và Justine Henin đã cùng có được chiến thắng dễ dàng để ghi tên mình vào vòng ba Australia Open 2011.

Sau khi dễ dàng có được chiến thắng 6-3, 6-4 trước Gisela Dulko trong ngày khai mạc, tay vợt số 1 thế giới  Caroline Wozniacki tiếp tục lại chứng tỏ đẳng cấp vượt trội khi đè bẹp Vania King ở vòng hai với cách biệt 6-1, 6-0.

Bước vào set đấu thứ nhất, Caroline Wozniacki đã tỏ rõ sự quyết tâm rất cao để hy vọng có được chiến thắng chóng vánh. Chính điều đó đã giúp tay vợt số 1 thế giới có được chiến thắng cách biệt 6-1 trước tay vợt người Mỹ.

Sang set thứ hai, mọi chuyện còn trở nên dễ dàng hơn với tay vợt người Đan Mạch rất nhiều khi cô gần như không cho Vania King bất cứ một cơ hội nào để giành chiến thắng tuyệt đối 6-0, qua đó ghi tên mình vào vòng đấu tiếp theo. Ở vòng ba, đối thủ của Wozniacki sẽ là Alberta Brianti hoặc Dominika Cibulkova - hạt giống số 29 của giải.

Ở trận đấu khác diễn ra cùng giờ, hạt giống số 11 Justine Henin cũng không mất quá nhiều thời gian ghi tên mình vào vòng ba sau khi đánh bại tay vợt người Anh, Elena Baltacha với tỷ số 6-1, 6-3.

Tại vòng đấu tiếp theo, Justine Henin sẽ phải đối đầu với tay vợt khó chơi của Nga, Svetlana Kuznetsova - hạt giống số 23 đã giành chiến thắng với tỷ số 6-1, 6-4 trước Arantxa Rus.

Trong khi đó, ở nội dung đơn nam, Tomas Berdych, Kei Nishikori, Tommy Robredo và Sergiy Stakhovsky cũng đã có được chiến thắng để ghi tên mình vào vòng ba. Đáng chú ý là việc Tommy Robredo đánh bại hạt giống số 16 của giải Mardy Fish với tỷ số 1-6, 6-3, 6-3 và 6-3./.