Các vụ tấn công mạng được cho là có liên quan đến vụ bắt giữ doanh nhân Siamak Namazi. (Nguồn: payvand.com)

Nhật báo Phố Wall (WSJ) ngày 4/11 đưa tin lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) đã tăng cường xâm nhập các tài khoản thư điện tử và truyền thông xã hội của các quan chức thuộc chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama trong mấy tuần gần đây.

Những vụ tấn công mạng kiểu này được cho là có liên quan tới vụ bắt giữ doanh nhân mang hai quốc tịch Mỹ-Iran Siamak Namazi ở Tehran.

Báo trên dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho biết những người làm việc liên quan tới chính sách về Iran dường như là tâm điểm của các vụ tấn công mạng này, trong đó có các nhân viên tại Văn phòng Bộ Ngoại giao phụ trách vấn đề Iran và Vụ Các vấn đề Cận Đông. Những mục tiêu khác gồm các nhà báo và học giả.

Trong mấy năm gần đây, IRGC thường xuyên tiến hành các vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan Chính phủ Mỹ, nhưng một nguồn tin nói với báo trên rằng hoạt động này đã gia tăng sau vụ bắt giữ Namazi hồi giữa tháng 10.

Namazi là trưởng nhóm hoạch định chiến lược của công ty dầu khí Crescent Petroleum ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất và đồng thời cũng hợp tác với các nhóm cố vấn ở Washington./.