Ngày 16/3, Công ty Cổ phần Chứng khoán Phố Wall (WSS) đã chính thức khai trương vừa đưa vào hoạt động sàn OTC Phố Wall tại Hà Nội với mục đích tăng tính thanh khoản và minh bạch cho thị trường.

Theo bà Phạm Diễm Hoa, Tổng Giám Đốc WSS, với số lượng trên 1.000 công ty đại chúng, trong đó trên 70% chưa được đăng ký niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh, Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội và chưa kể đến hàng trăm công ty cổ phần sẽ trở thành công ty đại chúng trong thời gian tới, đây  là một thị trường giao dịch rất tiềm năng cho các công ty chứng khoán khai thác.

Thực tế cho thấy, rất nhiều nhà đầu tư vẫn thực hiện "mua bán trao tay" trongc giao dịch chứng khoán, chỉ có một số ít (chủ yếu là tổ chức) dựa vào việc môi giới của công ty chứng khoán.

Nhiều nhà đầu tư có nhu cầu mua chứng khoán chưa niêm yết, nhưng không thể tìm được người có nhu cầu, mặt khác, giao dịch chứa nhiều rủi ro, không có tổ chức trung gian đứng ra môi giới, tư vấn.

"Tính thanh khoản của thị trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là thị trường cổ phiếu chưa niêm yết (OTC). Vì vậy, chúng tôi tạo ra sàn giao dịch chứng khoán chưa niêm yết, giúp cho người mua và người bán có thể tìm đến nhau một cách nhanh chóng hơn, qua đó làm tăng nhanh tính thanh khoản của thị trường và giảm thiểu rủi ro trong thanh toán cho các chủ thể tham gia," bà Hoa nhấn mạnh./.

Anh Quân (Vietnam+)