Vận động viên Dương Thúy Vy (giữa) trên bục nhận Huy chương Vàng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Trong ngày thi đấu 8/6, các võ sỹ Hoàng Văn Cao và Nguyễn Văn Tài đã mang về tấm Huy chương Vàng tiếp theo cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở hạng cân 60kg và 65kg nội dung tán thủ.

Tối ngày 8/6 tại nhà thi đấu EXPO, võ sỹ Hoàng Văn Cao của Việt Nam đánh bại đối thủ người Philippines là Solis Francisco trong trận đấu tranh Huy chương Vàng nội dung tán thủ hạng cân 60kg.

Hoàng Văn Cao đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 thuyết phục. Đây cũng chính là tỷ số trong trận đấu diễn ra sau đó 30 phút của võ sỹ Nguyễn Văn Tài. Võ sỹ này cũng tham gia thi đấu nội dung tán thủ nhưng ở hạng cân 65kg.

Đối thủ của Nguyễn Văn Tài trong trận tranh Huy chương Vàng là Tun Kyaw Lin của Myanmar. Anh đã nhanh chóng thắng áp đảo để giành về chiếc Huy chương Vàng thứ ba cho đội tuyển wushu Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay.

Thắng lợi của hai võ sỹ Văn Cao, Văn Tài đã nâng tổng thành tích của wushu Việt Nam tại SEA Games 2015 lên 4 huy chương.

Trước đó, Trần Xuân Hiệp và Dương Thúy Vi đã mang về thành tích tương tự trong các nội dung thi đấu biểu diễn đao thuật nam và kiếm thuật nữ./.