SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 7 năm 2020 – X0PA AI, một công ty khởi nghiệp (start-up) có trụ sở chính tại Singapore, được thành lập với sứ mệnh thực hiện một quy trình khoa học thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và khoa học dữ liệu và tối đa hóa tính khách quan, hiệu quả và quy mô cho quá trình tuyển dụng. X0PA AI tự hào được đăng ký vào chương trình SG: D Spark và được công nhận là nhân tố thay đổi trò chơi trong ngành. Gần đây, X0PA cũng được Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC) công nhận là Nhà cải tiến tự động hóa AI năm 2019 của khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

X0PA AI là nền tảng Phần mềm AI dưới dạng Dịch vụ (Software as a Service – SaaS) nhằm tiết kiệm một cách đáng kể thời gian và chi phí trong việc tuyển dụng, trong khi vẫn đảm bảo tính chính xác của các lựa chọn. X0PA AI nhằm mục đích đạt được mức độ khách quan cao nhất trong tuyển dụng, đồng thời tăng cường khả năng giữ người tài, lòng trung thành và sự phù hợp với công việc và tổ chức. X0PA kết hợp các thuật toán tiên tiến, phân tích dự đoán, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, đánh giá video và tự động hóa quy trình robot để mở rộng quá trình tuyển dụng.

Là đối tác chiến lược của Microsoft, X0PA AI đã phát triển các công cụ và sản phẩm dựa trên đám mây để tăng cường quá trình tuyển dụng và tuyển chọn cho chính phủ, học viện và doanh nghiệp.

Chương trình SG: D Spark thuộc Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (Infocomm Media Development Authority – IMDA) của Singapore, giải quyết các thách thức chính và hỗ trợ sự phát triển của các start-up đầy triển vọng ở Singapore thông qua các công cụ của Chính phủ cũng như hệ thống và hệ sinh thái hợp tác sôi động. Các công ty sẽ cần phải trải qua một quy trình thẩm định nghiêm ngặt cả kỹ thuật cũng như tài chính, để chứng minh rằng, họ đủ điều kiện để trở thành một phần của cộng đồng SG: D Spark.

Ông Edwin Low, Giám đốc Mảng Hệ sinh thái công nghệ & Đổi mới thuộc IMDA cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có XOPA AI tham gia chương trình SG: D Spark của chúng tôi. Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng lớn trong nền tảng của họ, nơi họ kết hợp AI có đạo đức và xử lý ngôn ngữ tự nhiên để tự động hóa và hỗ trợ quá trình tuyển dụng cho các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp”.

Bà Nina Alag Suri, Giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập của XOPA AI nhận xét: “Được đăng ký vào chương trình SG: D Spark của IMDA là một cột mốc rất đáng tự hào đối với X0PA. Để được công nhận là nhà đổi mới, chúng tôi sẽ tiếp tục con đường đổi mới để phát triển nhiều giải pháp hơn nhằm tiếp tục cải thiện công tác tuyển dụng cho các doanh nghiệp và giới học thuật. Chúng tôi rất vui mừng về tiềm năng có thể đạt được thông qua sự hỗ trợ này của IMDA và Cộng đồng SG: D Spark”.

Gần đây, Công ty cũng đã đóng vòng tài trợ Trước – Series A với 1,5 triệu USD, gồm vốn chủ sở hữu và trái phiếu chuyển đổi.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của X0PA tại https://x0pa.com/

Thông tin về XOPA AI

X0PA AI định hình cấu trúc quản lý tài năng AI của các tổ chức cấp doanh nghiệp và doanh nghiệp, viện giáo dục và tổ chức chính phủ, thay đổi cách họ nghĩ về việc tuyển dụng thông qua các giải pháp số hóa. X0PA là một start-up có trụ sở tại Singapore, với sự hiện diện tại Vương quốc Anh, Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và Ấn Độ.

Giang Tran