Từ 7 giờ sáng 20/5, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 sớm hơn quy định chung đã chính thức được tiến hành tại xã đảo Thổ Châu, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

1.400 cử tri thuộc các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, bộ đội biên phòng đã hăng hái tham gia bầu cử tại năm khu vực bỏ phiếu trong toàn xã.

Ngoài các điểm bỏ phiếu trên đảo lớn, ban bầu cử còn tổ chức đưa một thùng phiếu phụ đến đảo Hòn Từ cách xa 7km, tạo điều kiện cho 15 cử tri ở đây thực hiện tốt nghĩa vụ công dân của mình.

Ông Đinh Khoa Toàn, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân huyện đảo Phú Quốc, trực tiếp chỉ đạo công tác bầu cử tại xã Thổ Châu cho biết, tính đến 13 giờ đã có 100% cử tri trên đảo tham gia bầu cử; dự kiến công tác kiểm phiếu bầu cử ngay trong ngày sẽ được hoàn tất trước 21 giờ cùng ngày.

Cũng theo ông Toàn, cuộc bầu cử đã diễn ra đúng quy định của pháp luật, công tác an ninh trật tự được bảo đảm; hầu hết cử tri trên đảo phấn khởi và tin tưởng vào lá phiếu của mình sẽ chọn ra những đại biểu có tài, có đức phục vụ Tổ quốc và nhân dân.

Xã Đảo Thổ Châu thuộc khu vực biển Tây, cách xa đất liền trên 200km và cách huyện đảo Phú Quốc khoảng 120km. Toàn xã đảo có gần 500 hộ với gần 2.000 cư dân sinh sống. Đời sống của người dân đang dần được nâng cao nhờ đánh bắt hải sản và dịch vụ nghề cá./.