Xa sung tai mot su kien ngoai troi tai My, 12 nguoi thuong vong hinh anh 1Xe cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: CNN)

Cảnh sát New York (Mỹ) cho biết ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 11 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại một sự kiện ngoài trời tổ chức ở khu vực Brooklyn đêm 27/7.

Theo các nhân chứng, vụ nổ súng xảy ra vào lúc khoảng 11 giờ đêm theo giờ địa phương (10 giờ sáng 28/7 theo giờ Việt Nam), khi đám đông tham dự sự kiện Old Timers hàng năm ở khu phố Brownsville bắt đầu giải tán, khiến hàng nghìn người hoảng loạn bỏ chạy.

Phát biểu với kênh truyền hình NY1, Cảnh sát trưởng thành phố New York James P. O'Neill cho biết một nạn nhân nam 38 tuổi thiệt mạng do trúng đạn vào đầu.

Danh tính nạn nhân và những người bị thương chưa được công bố.

Hiện, cảnh sát chưa bắt được nghi can nào và cũng chưa xác định liệu có một hay nhiều tay súng.

Theo ông O'Neill, có khoảng 2.000-3.000 người tham gia sự kiện cộng đồng được tổ chức gần một sân chơi lớn ở Brownsville.

Đây là một sự kiện cộng đồng lớn, bao gồm hòa nhạc và nhiều hoạt động khác.

Brownsville là khu phố thường xảy ra bạo lực súng đạn.

Đăng tải trên mạng xã hội, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để giữ cho cộng đồng tại đây được an toàn và loại bỏ bạo lực súng đạn trên đường phố"./. 

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)