Xa sung tai Nigeria khien hang chuc nguoi thuong vong hinh anh 1Cảnh sát Nigeria gác bên ngoài Tòa án tối cao ở thủ đô Lagos. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Nigeria cho biết ít nhất 14 người đã thiệt mạng ngày 1/1 trong một vụ tấn công đẫm máu nhằm vào các tín đồ đi lễ nhà thờ tại bang Rivers của nước này.

Theo nhân chứng, các tay súng đã xả súng nhằm vào các tín đồ đang trên đường trở về từ một nhà thờ ở thị trấn Omoku, cách thủ phủ Harcourt của bang Rivers 90km về phía Nam. Toàn bộ những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

[Nigeria: Hơn 700 người trốn thoát khỏi sự giam giữ của Boko Haram]

Bang Rivers cũng như thành phố Port Harcourt gần đây phải đối mặt với làn sóng bạo lực lớn, bao gồm các vụ đụng độ giữa các băng nhóm tội phạm có vũ trang và các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc. Ngoài ra, bang này từ lâu đã là mảnh đất màu mỡ cho các vụ bạo lực liên quan đến chính trị do ngành dầu mỏ trù phú nơi đây.

Nigeria có hàng trăm nhóm sắc tộc cùng ngôn ngữ song xung đột sắc tộc chủ yếu ở quốc gia này là giữa cộng đồng Hồi giáo chiếm đa số ở miền Bắc và cộng đồng Thiên chúa giáo ở miền Nam. Tháng 10/2016, ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng ở một khu chợ tại thành phố Port Harcourt./.
(TTXVN/Vietnam+)