Xạ thủ Mosul đang gieo rắc nỗi sợ với các thành viên IS ở thành phố này của Iraq. (Nguồn: Daily Mail)

Một tay súng bắn tỉa tài năng, được mệnh danh là "Xạ thủ Mosul" đã tiêu diệt một đao phủ của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngay trước khi tên này định chặt đầu một thiếu niên.

Tay súng trên được cho là đang tham gia cuộc chiến riêng, trong đó anh đơn độc đi săn lùng những kẻ cực đoan khi chúng tuần tra trên các con phố ở Mosul.

Tờ Daily Mail cho biết anh đã bắn hạ vài thành viên IS trong 4 khu vực khác nhau ở Mosul, trong bối cảnh quân chính quyền Iraq đang cố giành lại quyền kiểm soát thành phố.

Chiến tích mới nhất của anh được thực hiện khi IS và những người ủng hộ nhóm này tụ tập để chứng kiến màn hành quyết một thiếu niên, bị cáo buộc tham gia phong trào chống IS ở Iraq.

Theo tờ Daily Star, khi tay đao phủ định chặt đầu đứa trẻ, xạ thủ đã nổ súng khiến gã này chết tại chỗ. Hoảng sợ, những kẻ ủng hộ IS bắt đầu bắn loạn xạ về nhiều hướng, nhưng tay súng này đã biến mất nhanh như khi xuất hiện.

Trang tin Iraqi News đánh giá rất có thể "Xạ thủ Mosul" không chỉ là một cá nhân. Thay vì thế, có một nhóm các xạ thủ hoạt động cùng nhau để gieo rắc sự sợ hãi với các thành viên IS./.