Xạ thủ Trần Quốc Cường (giữa) trên bục nhận huy chương vàng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, sau khi mang về huy chương vàng cho môn bắn súng trong ngày 7/6, xạ thủ Trần Quốc Cường nói rằng tấm huy chương quý giá ấy anh dành tặng người vợ của mình.

Tấm huy chương vàng của Trần Quốc Cường là một bất ngờ với chính anh. Bởi ở phần thi buổi sáng, Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục SEA Games với thành tích 582 điểm sau sáu lượt bắn ở vòng loại. Nhưng đến buổi chiều thì Vinh không giữ được phong độ, anh liên tiếp bắn xa vòng đích nhỏ nhất, không thể tái lập thành tích trước đó.

Xuân Vinh chỉ xếp thứ ba chung cuộc với số điểm 178,2, giành huy chương đồng. Ngược lại, Trần Quốc Cường và Wong Johnathan Guanj (Malaysia) đã cùng nhau “đấu súng” và phần thắng thuộc về người có thâm niên đi SEA Games nhiều nhất đoàn thể thao Việt Nam, xạ thủ Trần Quốc Cường.

Không được kỳ vọng nhiều, nhưng xạ thủ họ Trần đã gây bất ngờ khi giành huy chương vàng với thành tích 197,4 điểm. Chiến thắng đến với Quốc Cường sau viên đạn cuối cùng của Wong Johnathan Guanj chỉ đạt điểm số 7,4.

Quốc Cường là xạ thủ kỳ cựu của bắn súng Việt Nam, thi đấu ổn định ở nội dung đồng đội nhưng huy chương vàng cá nhân gần nhất của anh là từ SEA Games 2011 ở Indonesia tại nội dung 50m súng ngắn bắn chậm.

Quốc Cường cho biết: “Đây thực sự là một bất ngờ bởi đây không phải là nội dung sở trường của tôi. Nhưng quả thật việc tập huấn ở Hàn Quốc và thi đấu liên tục tại các giải bắn súng thế giới đã là sự mài giũa tốt nhất. Tôi rất cảm ơn Ban huấn luyện đã tin tưởng. Tôi cũng sẽ đãi chuyên gia Hàn Quốc của chúng tôi một chầu vì ông đã chỉ đạo sát sao khi tôi đang thi đấu và có ảnh hưởng lớn đến tinh thần thi đấu của tôi. Nhưng người tôi biết ơn nhất chính là vợ yêu của tôi, nghệ sỹ múa rối nước của Rạp múa rối Trung ương, Trần Mai Anh.”

Suốt hai tháng qua, Trần Quốc Cường chưa được gặp vợ con. Thế nhưng dù chiến thắng, anh cũng không thể gọi điện thoại báo tin về cho vợ bởi từ ngày hôm qua, cả đội tuyển đều bị Ban huấn luyện thu điện thoại, máy tính, iPad… để tập trung tối đa cho việc nghỉ ngơi./.