Xabi Alonso: Neu Ha Lan thang Tay Ban Nha se kho khan hinh anh 1Tiền vệ Xabi Alonso và huấn luyện viên Del Bosque trong một buổi tập của Tây Ban Nha (Nguồn: Marca)

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền dành cho bhà cái Bwin, tiền vệ của đội tuyển Tây Ban Nha Xabi Alonso nhận xét nếu Hà Lan thắng La Roja ở trận đầu tiên hai đội ra mắt thì đội tuyển áo đỏ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì đầu không xuôi thì đuôi khó lọt.

“Hà Lan là một đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ đầy khát vọng chiến thắng. Chúng tôi cần chơi rất tập trung, bởi vì nếu họ thắng, chúng tôi sẽ rơi vào một tình hình rất khó chịu”, cầu thủ của Real Madrid nhấn mạnh nhưng khẳng định “Tây Ban Nha không sợ hãi và cũng không lo lắng”. 

 

Theo Xabi Alonso, đội tuyển Chile ở cùng bảng B cũng rất “xương” và cũng từng là đối thủ của “cơn cuồng nộ màu đỏ” ở World Cup tại Nam Phi.

“Bốn năm đã trôi qua và tất cả những gì đã xảy ra đều không còn nhiều sự quan trọng, bởi vì Chile luôn là một đối thủ rất khó chơi”, tiền vệ của La Roja nêu rõ. 
Được hỏi về Australia, đội bóng có vẻ yếu nhất trong bảng, thành viên của đội tuyển Tây Ban Nha cho rằng cần phải nhớ tới kinh nghiệm từng xảy ra trước Thụy Sỹ ở lần World Cup trước để không được có tâm lý chủ quan.

“Chúng tôi chờ đợi một trận đấu khó khăn. Ngày hôm nay, trình độ bóng đá giữa các đội đã cân bằng hơn nhiều so với trước và nếu một đội bóng nào đó không có phong độ tốt nhất, thì bất cứ một đối thủ nào cũng có thể gây ra những rắc rối. Bởi vậy, cần phải tôn trọng tuyệt đối mọi đối thủ”, Xabi Alonso bày tỏ.

Brazil, Đức, Argentina, Italy và Tây Ban Nha là ứng viên vô địch 

Theo Alonso “về lịch sử mà nói, Brazil, Đức, Argentina, Italy và Tây Ban Nha là những đội có nhiều khả năng chiến thắng, nhưng với sự cân bằng hiện nay, thì không ai loại trừ các bất ngờ”. 

“Với tư cách là đương kim vô địch, chúng tôi cần biết đối phó một cách tốt nhất với áp lực phải bảo vệ danh hiệu, tránh để mối lo này làm cho chúng tôi sợ hãi. Tôi nghĩ Tây Ban Nha có đủ kinh nghiêm và sẽ biết chơi như thế nào ở một giải đấu như thế này”, tiền vệ trụ của Real Madrid và La Roja nêu rõ với Bwin về thách thức của đội tuyển xứ đấu bò tót./.

Bảo Vân Nhi (Vietnam+)