24 thuyền viên của tàu Hoàng Sơn Sun (thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Sơn có địa chỉ ở số 358 đường Đà Nẵng, Hải Phòng) bị hải tặc Somalia bắt hôm 17/1 vừa qua đã được xác định danh tính.

Thuyền trưởng của Hoàng Sơn Sun là Đinh Tất Thắng, sinh năm 1968 tại Hải Phòng. Các thuyền viên có độ tuổi từ 23 đến 59 tuổi.

Thủy thủ cao tuổi nhất là anh Đặng Hữu Thái, sinh năm 1952 tại Hải Phòng, thủy thủ ít tuổi nhất là anh Đồng Thế Lưu (Nam Định) và Nguyễn Đăng Thảo (Nghệ An) cùng 23 tuổi. Có tới 10 người Hải Phòng, còn lại là người thuộc các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình.

Cả 24 thuyền viên trên đều được mua bảo hiểm thân thể đầy đủ, với mức bảo hiểm lên tới 25.000 USD/người tại một hãng bảo hiểm trong nước.

Theo tin ban đầu, tàu Hoàng Sơn Sun trên hành trình từ Iran về cảng Xiamen (Trung Quốc). Đến ngày 17/1, khi tàu về gần vùng biển Ấn Độ thì bị hải tặc Somalia bắt cóc.

May mắn, ngày 18/1, một thuyền viên trên tàu đã lén chuyển một bản fax thông báo tình hình nguy hiểm của tàu cũng như thuyền viên về cho công ty Hoàng Sơn.

Tàu Hoàng Sơn Sun có trọng tải hơn 22.000 tấn, chuyên chở hàng rời chạy tuyến quốc tế. Tàu mang cờ Mông Cổ, nhưng chủ tàu là Công ty Hoàng Sơn (Việt Nam). Phía Công ty Hoàng Sơn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về vụ việc trên./.