Xac dinh 5 tay golf den Tho Nhi Ky tranh giai the gioi hinh anh 1Năm golf thủ sẽ tranh tài ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: BTC)

Ngày 24/10, tại sân golf Đầm Vạc, Vĩnh Phúc, vòng chung kết “Giải vô địch golf Thế giới TPBank” (TPBank World Amateur Golfers Championship - Vietnam Final 2015) đã diễn ra với sự tham gia tranh tài của 45 golf thủ đã chiến thắng ở vòng loại miền Nam và miền Bắc.

Kết quả, ban tổ chức đã chọn được 5 gương mặt xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết thế giới “World Amateur Golfers Championship” được tổ chức tại Belek Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 28/11-5/12/2015.

Tốp 5 golfer đứng đầu của 5 nhóm Handicap lần lượt thuộc về Đỗ Việt Hùng, Lưu Xuân Lộc, Phan Thanh Hải, Nguyễn Hồng Ngân, Nguyễn Như Nguyện.

TPBank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho Đội tuyển Việt Nam - gồm một trưởng đoàn và năm golf thủ tranh tài tại vòng chung kết thế giới.

Chia sẻ về thành tích của mình, ông Đỗ Việt Hùng một trong 5 golfer có thành tích cao nhất vòng chung kết cho biết: “Hôm nay có rất nhiều golfer xuất sắc, và cùng với các vận động viên khác tôi đã thi đấu với tinh thần hết mình. Khi thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ phải đánh nhiều ngày liên tiếp nên theo tôi các golfer phải có thể lực tốt. Tôi hy vọng có thể mang phong cách chơi đẹp của tuyển Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế, giao lưu và quảng bá văn hoá Việt Nam tới bạn bè các nước."

Ông John Mckenzie, thành viên hạng AA của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Anh đồng thời là Giám đốc kỹ thuật giải TPBank-WAGC nhận xét: "Đây là giải đấu được tổ chức khá chuyên nghiệp, trình độ của các golfer rất tốt."

Xac dinh 5 tay golf den Tho Nhi Ky tranh giai the gioi hinh anh 2

​Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hảo, Tổng Thư Ký Hiệp Hội Golf Việt Nam cho biết: "Trong vòng hai tháng, ban tổ chức đã tổ chức thành công vòng loại phía Nam, phía Bắc và bây giờ là vòng chung kết giải vô địch Golf Thế giới TPBank. Với sự làm việc công tâm, trung thực, ban tổ chức đã lựa chọn được 5 golfer xuất sắc đại diện cho Việt Nam tranh tài cùng vận động viên các nước tại Thổ Nhĩ Kỳ. Khi trao cờ cho các golfer của đội tuyển Việt Nam, tôi tin rằng họ sẽ mang vinh quang về cho đất nước."

Giải thưởng vòng chung kết "Giải Vô địch Golf Thế giới TPBank" trao cho mỗi nhóm Handicap bao gồm giải vô địch gồm 1 cúp, 1 vé khứ hồi đi Thổ Nhĩ Kỳ và chi phí trọn gói 7 ngày tham dự vòng chung kết Thế giới 2015, bộ quà TPBank; giải Nhì và giải Ba được nhận 1 Cúp và bộ quà TPBank./.
Huy Khánh (Vietnam+)