Khoảng 4 giờ sáng 12/11, người dân phát hiện hai tử thi bị buộc chặt vào nhau bằng một sợi dây cao su màu xanh (loại dây buộc hàng), đang trôi sát mé sông Hậu đoạn thuộc khu vực Phú Thuận A, phường Tân Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Tử thi nữ khoảng 45 tuổi, cao khoảng 1,6m, trên người mặc bộ đồ màu xanh, có áo khoác bên ngoài, đeo bao tay. Tử thi nam khoảng 6 tuổi, cao khoảng 1,2m, mặc đồng phục học sinh, trên áo có đeo bảng tên Phạm Nhật Nam, lớp 1B, trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang. Hai tử thi được cột chặt vào nhau trong tư thế mẹ bồng con.

Nhận được tin báo, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai nạn nhân.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính hai nạn nhân là bà Phan Thị Hồng Thái, ngụ ở khóm Châu Long 8, phường Châu Phú B, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang và cháu ngoại của bà Thái tên Phạm Nhật Nam. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, cả hai nạn nhân bị chết do ngạt nước.

Có mặt tại hiện trường vụ án sau khi nhận được tin từ cơ quan chức năng, ông Phạm Văn Hai, chồng bà Thái cho biết chiều 9/11, bà Thái đến trường học để đón cháu ngoại sau khi tan trường rồi đột nhiên cả hai bà cháu bặt vô âm tính.

Sau đó, gia đình đến trường của Nam và đi kiếm nhiều nơi nhưng vẫn không có tin tức gì của hai bà cháu. Ông Hai cũng cho biết thêm mẹ cháu Nam hiện làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nên từ nhỏ cháu Nam sống chung với ông bà ngoại.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng rất có thể đây là vụ án giết người. Sau khi ra tay, hung thủ đã dùng dây trói hai bà cháu rồi quăng xuống sông Hậu.

Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục điều tra và làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai bà cháu./.

Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)