Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng trên cầu vượt Thái Hà đêm 8/11 (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong số rất nhiều nạn nhân của vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cầu vượt Thái Hà đêm 8/11, đến thời điểm hiện tại đã có một người tử vong. Riêng tài xế taxi là Đặng Văn Cường (sinh năm 1975, trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm) hiện cũng bị chấn thương sọ não sau khi nhảy từ trên cầu vượt xuống.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa taxi mang biển kiểm soát 30A-646.73 khiến hàng loạt xe máy bị đâm vào đêm 8/11, cơ quan chức năng đã bước đầu xác định danh tính các nạn nhân cũng như người điều khiển xe taxi.

Cụ thể, danh tính tài xế taxi được xác định là Đặng Văn Cường (sinh năm 1975, trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.) Sau khi sự việc xảy ra, Cường đã nhảy từ trên cầu vượt xuống đất nên bị chấn thương sọ não, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y.

[Taxi điên đâm liên hoàn xe máy, tài xế hoảng sợ nhảy cầu nghi tự tử]

Các nạn nhân bước đầu được xác định là anh Đoàn Hải Long, trú tại Hào Nam, Đống Đa, điều khiển xe máy 29C1-474.12; anh Đỗ Văn Hoàng, điều khiển xe máy 88S7-4987 chở theo vợ là chị Nguyễn Thị Thu Hiền (cùng trú tại Mỗ Lao, Hà Đông;) anh Nguyễn Văn Cương ở Tiên Du Bắc Ninh; chị Vũ Minh Ngọc ở Lê Chân, Hải Phòng điều khiển xe 29C1-468.58; anh Trần Quốc Bảo (Giao Thủy, Nam Định) và Bạch Văn Ninh (La Khê, Hà Đông.)

Ngoài ra còn các xe máy mang biển số 30T8-1317; 29T1-21851 và 29Y5-1603 chưa xác định được người điều khiển.

Trong số các nạn nhân, anh Đỗ Văn Hoàng đã tử vong do vết thương nghiêm trọng. Vợ anh là chị Hiền cũng đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Các nạn nhân còn lại đang được chữa trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, như Vietnam​Plus đã đưa tin, vào đêm muộn ngày 8/11, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại cầu vượt Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Những nhân chứng có mặt cho hay, hàng loạt xe máy khi đang lưu thông qua cầu vượt đã bị taxi của hãng Vina Taxi đâm đổ.

[Hiện trường thảm khốc vụ tông xe kinh hoàng trên cầu vượt]

Sau khi chạy thêm được khoảng 30m, xe lại đâm tiếp vào một loạt xe đi hướng ngược lại, rồi lao vào thành cầu bên trái trước khi dừng lại. Tại hiện trường, khoảng 10 nạn nhân của vụ ​tai nạn giao thông nghiêm trọng nằm la liệt trên cầu với chấn thương rất nặng. Các xe máy cũng bị hư hỏng nặng, có xe vẫn còn nằm dưới gầm xe taxi.

Lái xe cũng đã nhảy từ lan can cầu xuống dưới đất do quá hoảng loạn.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được khẩn trương làm rõ./.