Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 17/1, trao đổi với VietnamPlus, lãnh đạo Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 Hà Nội cho biết: Vụ sập giàn giáo xảy ra lúc 2 giờ 30 sáng 17/1, khiến 3 người chết và 3 người khác bị thương.

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Trần Văn Túc (sinh năm 1987), Đoàn Văn Mạnh (sinh năm 1990), Đoàn Văn Bành (sinh năm 1996), cùng quê ở tỉnh Yên Bái.

Theo thông tin ban đầu, tai nạn xảy ra tại công trình xây dựng tại phố Tố Hữu (Nam Từ Liêm, Hà Nội), chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu từ và Phát triển dịch vụ Việt Nhật. Công trình này đang xây dựng phần tầng hầm và tầng 1 thì xảy ra tai nạn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 đã có mặt tại hiện trường cứu nạn.

Lực lượng cứu nạn phải trắng đêm làm nhiệm vụ mới đưa các các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Cho đến khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, công tác cứu nạn, cứu hộ mới hoàn thành, các nạn nhân tử vong được đưa ra ngoài để phục vụ công tác điều tra, còn những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện tại, đại diện Chính quyền thành phố Hà Nội và quận Nam Từ liêm đã có mặt để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, đồng thời tiến hành các biện pháp cần thiết khác.

Lực lượng công an đã căng dây bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sập giàn giáo./.