Tại cơ quan công an, Trường khai do bạn bè rủ rê sử dụng ma túy đá nên mới có hành động như vậy. (Ảnh: Cộng tác viên)

Chiều ngày 21/7, trao đổi với phóng viên, Công an phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: hiện cơ quan điều tra đã xác định được danh tính của nam thanh niên liều lĩnh leo lên đỉnh tòa tháp 11 tầng trong khuôn viên chùa Cót (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) hồi 9 giờ sáng cùng ngày.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên này khai nhận tên là Lê Thọ Trường (27 tuổi, quê quán tại xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa). Trường cho biết hiện đang sống lang thang ở Hà Nội để kiếm việc làm.

Theo Thiếu tá Đào Trọng Nghĩa-Trưởng Công an phường Yên Hòa: ​Nguyên nhân ban đầu dẫn tới hành động kỳ quặc và mạo hiểm của Trường được xác định là do phê thuốc. Tại cơ quan công an, thanh niên này cũng khai​ do bạn bè rủ rê sử dụng ma túy đá nên ​đã dẫn tới hành động phá phách nói trên.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 21/7, rất nhiều người dân đã tụ tập trong và ngoài khuôn viên chùa Cót để chứng kiến hành động kỳ lạ của Trường. Đứng trên đỉnh ngọn tháp 11 tầng cao hơn 40 mét, Trường liên tục chửi bới, dùng búa đập phá dưới chân tượng Phật trên đỉnh tháp.

Bất chấp sự động viên, thuyết phục của các cán bộ tham gia cứu hộ, Trường vẫn kiên quyết cố thủ trên đỉnh tháp, đồng thời chửi bới, cậy ngói ném vào tổ cứu hộ. Không dừng lại ở đó, anh này còn lấy thắt lưng quấn quanh cổ tượng Phật đu qua đu lại khiến những người chứng kiến nhiều phen thót tim.

Phải mất gần 3 giờ đồng hồ, các lực lượng chức năng mới có thể cứu hộ thành công nam thanh niên này. Chính xác là khoảng 11 giờ 45 phút trưa cùng ngày, Trường bất ngờ ngã xuống từ đỉnh tháp, rơi tự do trong sự ngỡ ngàng của người dân. Rất may, nam thanh niên này rơi trúng phao do lực lượng cứu hộ bố trí sẵn.

Tiếp đất bình an vô sự, Trường vội vã bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng chỉ không lâu sau, nam thanh niên này đã được Công an phường Yên Hòa mời về trụ sở làm việc./.