Xac dinh danh tinh thu pham trong vu tan cong truong hoc tai Bac Kinh hinh anh 1Các phụ huynh đón con tại trường tiểu học quận Tây Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc sau vụ tấn công bằng dao, ngày 8/1/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 8/1, giới chức Trung Quốc đã xác định thủ phạm trong vụ tấn công trường tiểu học tại quận Tây Thành, thủ đô Bắc Kinh vào sáng cùng ngày là đối tượng họ Jia, 49 tuổi.

Thủ phạm được trường trên thuê để làm công tác bảo dưỡng hằng ngày. Hợp đồng lao động với đối tượng dự kiến chấm dứt vào cuối tháng Một này.

Theo nhà chức trách, mặc dù trường đã thảo luận để dành cho đối tượng một công việc khác, song hắn vẫn thực hiện vụ tấn công vì "oán giận."

[Tấn công bằng dao tại Trung Quốc, 20 học sinh tiểu học bị thương]

Trước đó, 20 học sinh đã bị thương khi một người đàn ông tấn công bằng búa vào một trường tiểu học tại quận Tây Thành, ở thủ đô Bắc Kinh. Trong số các học sinh bị thương có 3 em bị thương nặng. Thủ phạm đã bị bắt giữ tại chỗ.

Các vụ bạo lực nhằm vào trường học không phải là hiếm tại Trung Quốc.

Tháng 4/2018, một người đàn ông 28 tuổi đã dùng dao sát hại 9 học sinh trung học khi các em đang trên đường về nhà. Đây bị xem là vụ tấn công bằng dao đẫm máu nhất nhất tại Trung Quốc trong những năm gần đây./.
(TTXVN/Vietnam+)