Xac dinh duoc so luong nguoi thuong vong trong vu no tai Duc hinh anh 1Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ nổ ở nhà máy hóa chất ngày 17/10. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo thông báo mới nhất của tập đoàn BASF vào tối 17/10, các lực lượng cứu hộ Đức đã bước đầu xác định được 1 người chết, 6 người mất tích và 6 người bị thương trong vụ nổ xảy ra cùng ngày tại một nhà máy hóa chất của tập đoàn tại miền Tây nước Đức.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc điều hành BASF, ông Uwe Liebelt, cho biết công tác cứu hộ và dập lửa đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Vụ nổ đã gây ra hỏa hoạn tại nhà máy này. Theo ông, vụ nổ xảy ra tại khu vực đường ống vận chuyển nguyên liệu thô.

Hiện các cơ quan chức năng chưa thể xác định được chính xác được các nguy cơ đe dọa cộng đồng dân cư sau sự cố này.

Trong một thông báo trước đó, BASF cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 theo giờ địa phương (khoảng 16 giờ 30 theo giờ Việt Nam) tại nhà máy đặt tại thành phố Ludwigshafen, trụ sở chính của công ty, cách thành phố trung tâm Frankfurt 80km về phía Tây Nam.

Lực lượng khẩn cấp đã được triển khai đến hiện đường nhằm ngăn chặn đám cháy lan rộng sang các khu vực khác của nhà máy.

Người dân địa phương cũng được khuyến cáo ở trong nhà cũng như đóng chặt cửa sổ và cửa ra vào. Nguyên nhân vụ nổ hiện đang được điều ra làm rõ./.
(TTXVN/Vietnam+)