Xac dinh nguyen nhan chim tau cho khach tai cang Cai Rong hinh anh 1Tàu khách du lịch của Công ty trách nhiệm hữu hạn Quang Minh tự đắm tại cảng Cái Rồng. (Ảnh: TTXVN)

Trưởng đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh (tại cảng Cái Rồng) Phạm Hoàng Ngọc xác nhận tàu chở khách du lịch tuyến Vân Đồn-Cô Tô của Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải Quang Minh đã bị chìm vào sáng 23/4 khi đang neo đậu tại đây.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là vào ban đêm, thủy triều rút rất nhanh, các thuyền viên ngủ quên, không kịp nới dây nên gần một nửa thân tàu bị chìm xuống nước.

Rất may, vụ chìm tàu không gây thiệt hại về người.

[Thông tin về vụ du khách Nhật tử vong do ngã tại cảng Tuần Châu]

Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã xử lý cho tàu nổi an toàn, tuy nhiên phần bị chìm là khoang máy nên việc khắc phục sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém, trong khi Cô Tô, Vân Đồn đang bước vào mùa du lịch hè, với lượng khách đăng ký dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 rất đông.

Từ ngày 20/4/2019, giá vé tàu tuyến Vân Đồn-Cô Tô tăng từ 230.000 đồng/khách/lượt lên 250.000 đồng/khách/lượt.

Đặc biệt, lâu nay người dân hai huyện Vân Đồn và Cô Tô được ưu đãi giá vé là 200.000 đồng/khách/lượt, thì nay cũng phải mua vé chung với giá 250.000 đồng/khách/lượt./.

Trung Nguyên (TTXVN/Vietnam+)