Xác định nguyên nhân hơn 300 công nhân có hiện tượng ngộ độc

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương kết luận thực phẩm ăn trưa không phải là nguyên nhân khiến hơn 300 công nhân của Công ty may trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Samil Vina liên tục phải nhập viện.
Xác định nguyên nhân hơn 300 công nhân có hiện tượng ngộ độc ảnh 1Công nhân nghi bị ngộ độc được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: Huyền Trang/Vietnam+)

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương kết luận thực phẩm ăn trưa không phải là nguyên nhân khiến hơn 300 công nhân của Công ty may trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Samil Vina liên tục phải nhập viện vì có hiện tượng nghi ngờ ngộ độc.

Ngày 23/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương cho biết Chi cục đã có báo cáo kết luận về vụ hàng trăm công nhân Công ty Samil Vina, đường D6, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên) có triệu chứng nôn, đau đầu, chóng mặt, ngất xỉu... sau bữa ăn trưa, được đưa vào bệnh viện cấp cứu liên tục trong 2 ngày 9-10/3.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương, vào lúc 11 giờ 30, công nhân làm việc tại công ty trên tan ca và di chuyển xuống khu vực căng tin ăn cơm trưa gồm các món cơm, thịt kho trứng, gà nấu đậu phộng tươi, su xào, cải xanh thịt bằm do Công ty trách nhiệm hữu hạn Linh Tú (chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp, địa chỉ khu phố Bình Đức 2, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) nấu.

Sau khi ăn xong, khoảng 14 giờ, một số người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, ngất xỉu nên được chuyển vào Phòng khám Đa khoa An Phước Sài Gòn điều trị.

Tới chiều cùng ngày, hơn 300 công nhân khác cũng có triệu chứng như trên và được đưa đi cấp cứu.

Sau khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng tiến hành lấy mẫu thức ăn, bệnh phẩm và nước uống của công nhân và gửi Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Từ kết quả xét nghiệm, An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương kết luận thức ăn mà công ty trách nhiệm hữu hạn Linh Tú cung cấp không có mối liên hệ với tình trạng sức khỏe của công nhân.

Trước đó, sau một ngày xảy ra sự việc, nhiều công nhân quay trở lại đi làm thì tiếp tục xuất hiện triệu chứng buồn nôn, xỉu nên được đưa vào cấp cứu.

Lực lượng chức năng nghi ngờ nguồn nước mà công nhân sử dụng có liên quan nên đã yêu cầu công ty cho công nhân sử dụng nước đóng chai và lấy mẫu nước tại đây mang đi xét nghiệm, làm rõ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục