Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Sáng 18/8, một vụ nổ đã xảy ra tại thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa làm 6 người tử vong tại chỗ và 1 người bị thương nặng.

Bước đầu các cơ quan chức năng huyện Khánh Sơn xác định 7 nạn nhân trên là thành viên của hai gia đình người dân tộc thiểu số Raglai, trong đó 6 người tử vong là: anh Bo Bo Siếp (sinh năm 1982) và hai con trai là Mấu Minh Ngữ (sinh năm 2014) và Mấu Minh Nghĩa (sinh năm 2008); ông Mấu Quốc Dương (sinh năm 1957), là bố vợ của Bo Bo Siếp; hai chị em ruột Cao Thị Thanh Vân (sinh năm 2007) và Cao Hồng Phi (sinh năm 2014).

Người bị thương nặng trong vụ nổ là ông Bo Bo Sượng, sinh năm 1962, là bố của Vân và Phi.

Ông Sượng được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh với những vết thương khá nghiêm trọng nên tiếp tục được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, tại thành phố Nha Trang.

Đến đầu giờ chiều 18/8, các cơ quan chức năng địa phương vẫn giữ nguyên hiện trường, chờ đại diện Cơ quan pháp y tỉnh Khánh Hòa đến khám nghiệm.

Qua điều tra bước đầu, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Khánh Sơn cho biết nguyên nhân của vụ nổ trên là do một số thành viên trong nhóm nạn nhân đã tiến hành cưa đầu đạn 105mm với mục đích lấy thuốc nổ và lấy thép từ vỏ đạn để làm dao rựa.

Nhận được thông tin cấp báo, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã cử ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh lên huyện Khánh Sơn để chỉ đạo công tác điều tra, khắc phục hậu quả vụ tai nạn thương tâm này.

Thị trấn Tô Hạp là huyện lỵ của huyện Khánh Sơn, cách thành phố Cam Ranh khoảng 40km về hướng Tây.

Người Raglai theo chế độ mẫu hệ, các con đều lấy họ mẹ./.