Xac dinh vat nghi la min cai tren xe can bo kiem lam Binh Phuoc hinh anh 1Lực lượng chức năng xử lý rà mìn trên xe ôtô của ông Hữu. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Liên quan đến vụ xe ôtô nghi bị gài mìn của cán bộ Chi cục Kiểm lâm Bình Phước, trao đổi với phóng viên TTXVN ngày 15/1, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết vụ việc đã được cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ, vật liệu nghi là mìn gài trước kính chắn gió xe ôtô của ông Nguyễn Văn Hữu chỉ là vỏ quả pháo nổ, không thể gây nguy hiểm.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước, thực chất đây chỉ là một quả pháo còn vỏ có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc đã nổ, được các đối tượng bỏ trong bịch bóng sau đó đặt trên kính xe của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó Trưởng Phòng Pháp chế, Chi cục Kiểm lâm Bình Phước.

[Xe ôtô của cán bộ kiểm lâm Bình Phước nghi bị đặt mìn tự chế]

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 14/1, ông Hữu điều khiển xe ôtô biển kiểm soát 93A-016.88, đi đám tang của người quen ở thành phố Đồng Xoài. Khi vừa đến nghĩa trang thành phố Đồng Xoài, ông Hữu đậu xe ôtô phía ngoài khuôn viên nghĩa trang để vào phía trong làm lễ.

Khoảng 15 phút sau, ông Hữu ra lái xe ôtô đi về hướng huyện Đồng Phú. Khi đi đến đoạn cổng Khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú (khu phố Bàu Ké, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, Bình Phước), ông Hữu dừng xe lại và phát hiện một bọc bóng bên trong chứa vật thể lạ giống như mìn tự chế. Ông Hữu đã gọi điện báo cáo các cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin về vụ việc, các lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp cắt sóng điện thoại tại khu vực trên; đồng thời triển khai nghiệp vụ rà mìn để xử lý tình huống khẩn cấp... Tuy nhiên, sau khi khám nghiệm hiện trường, đưa vật thể lạ về kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện đây chỉ là quả pháo nổ còn vỏ./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)