Xac minh danh tinh nan nhan thiet mang tai vu chay Trung Van hinh anh 1(Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo một lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), vụ cháy tại ngôi nhà khiến một nạn nhân là anh Lê Huy Đ. sinh năm 1981 (quê Cẩm Thủy, Thanh Hóa) tử vong.

Được biết, nạn nhân Đ. không phải thường trú tại địa phương mà đến ngôi nhà trên chơi không may gặp nạn. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc cũng như xác định thiệt hại tài sản.

Trước đó, một đám cháy lớn đã bùng phát và lan ra, bao trùm 2 căn nhà tại khu đô thị Trung Văn Vinaconex 3, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay: Vào khoảng thời gian trên, họ bỗng ngửi thấy mùi khét. Ngay sau đó, các nhân chứng phát hiện khói đen cùng ngọn lửa dữ dội bốc lên từ căn nhà dùng để sản xuất ghế sofa.

Lửa dữ dội nhanh chóng bốc lên và lan sang căn nhà bên cạnh. Đáng chú ý, hai căn nhà trên đều là các biệt thự đang hoàn thiện và được chủ nhân cho thuê lại để làm xưởng hoặc để ở. Phía ngoài được lợp mái tôn che chắn để nới rộng diện tích.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra và xác minh nguyên nhân vụ cháy./.

PV (Vietnam+)