Ngày 20/2, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, khoảng 18 giờ ngày 19/2, trên mạng xã hội và một số báo điện tử đăng thông tin vào lúc hơn 13 giờ cùng ngày, tại xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, cháu T.T.M (sinh năm 2004), đang bán bóng bay cùng em gái, bị một người đàn ông lạ mặt bắt cóc.

Thông tin được đăng tải kèm theo hình ảnh cháu T.T.M ngồi sau xe máy của một người đàn ông do camera gần đó ghi lại.

Khoảng 20 giờ cùng ngày 19/2, một số tài khoản facebook cá nhân tiếp tục đăng video clip livestream đánh người đàn ông được cho là bắt cóc cháu bé trên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung giải quyết.

Qua lấy lời khai của cháu T.T.M (có sự chứng kiến của gia đình) và một số người liên quan, ban đầu xác định không phải cháu T.T.M bị bắt cóc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 19/2, anh Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1974), trú tại xã Châu Giang, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đến quán hàng của cháu T.T.M, ở xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân hỏi mua một quả bóng bay hình con chó có tai nhưng cháu T.T.M nói đã hết và cho biết chỗ bán ở xã Chính Lý, huyện Lý Nhân.

Anh Tuấn nhờ cháu T.T.M lấy xe đi mua hộ, nhưng cháu không biết đi xe máy. Sau đó,​ anh Tuấn đã nhờ cháu T.T.M dẫn đường và chở đến xã Chính Lý để mua nhưng không có nên tiếp tục đi thị trấn Vĩnh Trụ tìm mua.

Trong thời gian này, gia đình cháu T.T.M không thấy cháu T.T.M đâu, xem camera thấy cháu đi cùng một người lạ mặt, nghi cháu bị bắt cóc nên đã đưa thông tin lên facebook, báo cáo chính quyền địa phương và tổ chức đi tìm cháu T.T.M.

Khoảng 19 giờ ngày 19/2, anh Tuấn chở cháu T.T.M về gần đến địa bàn xã Hợp Lý thì có người nhìn thấy đã yêu cầu ​anh Tuấn chở cháu T.T.M về trụ sở Ủy ban Nhân dân xã để làm rõ vụ việc.

Tại đây anh Tuấn bị người dân bức xúc đánh bị thương. Cháu T.T.M khẳng định trong thời gian ông Tuấn đưa đi mua bóng bay không bị đe dọa hoặc bị xâm hại gì.

Công an tỉnh Hà Nam đã đưa​ anh Tuấn đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam điều trị và đang điều tra làm rõ vụ việc./.