Xac nguoi chay den vi xe cho dau chua bom no tung giua cho o Syria hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom khủng khiếp ở Azaz. (Nguồn: AFP)

Ngày 7/1, một chiếc xe chở dầu chứa đầy bom đã nổ tung tại một khu chợ nằm trong thị trấn Azaz gần Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đang được phiến quân kiểm soát, khiến ít nhất 43 người thiệt mạng.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, có 6 phiến quân nằm trong số những người thiệt mạng. Tuy nhiên hầu hết các nạn nhân còn lại là dân thường.

Hoạt động nhận diện những người đã chết hiện rất khó khăn do lực nổ quá mạnh. Một số thi thể thậm chí đã cháy đen, hoàn toàn không thể nhận diện được nữa.

Một đoạn video thu lấy từ hiện trường cho thấy các cột khói lớn bốc lên. Nhiều chiếc xe ở gần tâm nổ cũng bốc cháy dữ dội.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra một vụ tấn công nhằm vào Azaz, nhưng lần này dường như chết chóc nhất. Hồi tháng 11 năm ngoái, 25 người cũng đã thiệt mạng trong một vụ tấn công của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm vào một tòa nhà là trụ sở của phiến quân. Phiến quân đã cáo buộc nhóm IS đứng sau vụ tấn công mới nhất.

Hơn 310.000 người đã thiệt mạng tại Syria kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu ở đất nước này từ tháng 3/2011./. 
(Vietnam+)