Tiến sĩ LokKy Wai, Phó Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho biết bệnh viện nâng cao sức khỏe là bệnh viện hướng tới nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ bằng việc tiến hành các hoạt động giáo dục sức khoẻ, phòng bệnh và phục hồi chức năng trong bệnh viên mà không chỉ nhằm vào điều trị.

Tại hội thảo khoa học với chủ đề “Tập huấn về bệnh viện nâng cao sức khỏe”, tổ chức ngày 19/12, Tiến sĩ LokKy Wai cũng cho biết ngoài ra, bệnh viện phải coi sức khoẻ là một khía cạnh quan trọng của chất lượng dịch vụ bệnh viện cũng như trong việc bảo đảm an toàn và tính hiệu quả của điều trị.

Các nhà khoa học tham dự hội thảo báo cáo kết quả mới về "bệnh viện nâng cao sức khỏe" trong ứng dụng, điều trị cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đáng chú ý là các báo cáo có khả năng ứng dụng vào thực tế cao như “Giới thiệu khái niệm bệnh viện nâng cao sức khoẻ, lý thuyết và một số thực tiễn hiện nay” của Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đoàn Hữu Nghị, Giám đốc Bệnh viện E; “Khuyến cáo nơi làm việc không khói thuốc” của Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Lâm, chuyên gia của WHO.

Báo cáo về "Truyền thông giáo dục sức khoẻ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân” của bác sĩ chuyên khoa I Đặng Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Giáo dục sức khoẻ- Bộ y tế; “Kinh nghiệm giáo dục sức khoẻ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương” của Thạc sĩ Phạm Văn Huấn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cũng được trình bày tại hội thảo.

Hội thảo cũng tập trung thảo luận kết quả nghiên cứu về nâng cao sức khoẻ, kiểm soát các bệnh không lây nhiễm và kiểm soát các bệnh nhiễm trùng; chuyên đề thần kinh, tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa; tiết niệu, sinh dục.../.

(TTXVN/Vietnam+)