Xay ra danh bom tai Thai Lan lam hai canh sat thuong vong hinh anh 1Cảnh sát Thái Lan tuần tra tại thủ đô Bangkok. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Thái Lan cho biết đã có một cảnh sát thiệt mạng và một cảnh sát khác bị thương trong một vụ đánh bom sáng ngày 21/11 tại tỉnh Yala, miền Nam nước này.

Theo cơ quan điều tra, quả bom cài dưới một biển báo giao thông trên đường tại làng Saikaew, tỉnh Yala và được kích nổ khi các cảnh sát đi qua khu vực này; hai cảnh sát bị thương đã được đưa vào bệnh viện địa phương, tuy nhiên, một cảnh sát đã thiệt mạng sau đó.

Cảnh sát cho biết quả bom đã được kích nổ bằng sóng vô tuyến, tuy nhiên chưa điều tra được hung thủ.

Khu vực miền Nam Thái Lan thường xảy ra tình trạng xung đột do một số nhóm ly khai hoạt động nhằm đòi thiết lập một nhà nước Hồi giáo riêng.

Các nhóm này tiến hành nhiều hoạt động chống quân đội chính phủ trong hơn 10 năm qua tại các tỉnh Yala, Pattanni, Naratkhivat và Songkhla.

Kể từ khi bùng phát vào năm 2004, bạo lực tại miền Nam đã làm hơn 6.600 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường.

Từ cuối năm 2014, chính quyền Thái Lan đã cam kết thúc đẩy tiến trình hòa đàm với lực lượng ly khai ở miền Nam thông qua trung gian của nước láng giềng Malaysia, tuy nhiên cho đến nay chỉ đạt được rất ít tiến bộ./.

(TTXVN/Vietnam+)