Một trận động đất mạnh lại xảy ra vào khoảng 20 giờ 45 phút, ngày 22/10, tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Người dân ở các địa phương lân cận như Nam Trà My, Tiên Phước - nơi cách trung tâm huyện Bắc Trà My khoảng 50km vẫn cảm nhận được rung chấn.
 
Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, đây là trận động đất lớn nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn huyện. Bàn ghế, nhà cửa rung chuyển mạnh.
 
Trao đổi với phóng viên TTXVN ngay trong đêm 22/10, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu cho biết thông tin ban đầu cho thấy đây là trận động đất mạnh 4,6 độ Richter, độ sâu chấn tiêu 7 km.

Được biết, trận động đất mạnh nhất ở khu vực này trước đó là 4,1 độ Richter.
 
Cũng theo ông Tuấn, mặc dù hầu hết người dân đã được tập huấn, hướng dẫn một số cách cơ bản ứng phó khi có động đất xảy ra, song theo phản xạ, người dân vẫn chạy hết ra đường.
 
Ông Hồ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My cho biết thêm, trận động đất này có rung chấn kéo dài khá lâu so với những trận động đất từ trước đến nay.
 
Còn ông Vũ Đức Toàn, Phó Ban Quản lý dự án thủy điện 3, cho biết máy đo gia tốc đặt tại bên trái thân đập Sông Tranh 2 đo được gia tốc nền là 98cm/s2.
 
Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My đã tỏa xuống địa bàn, nắm tình hình để kịp thời xử lý khi sự cố xảy ra.
 
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương cũng cho biết Viện Vật lý Địa cầu sẽ có thông báo chính thức về trận động đất này./.

Thu Phương-H.Chung (TTXVN)