Giới thạo tin vừa cho hay, Microsoft đã thuê công ty điện tử Flextronics ở Texas để bắt đầu tiến hành sản xuất bộ thiết bị chơi game Xbox thế hệ kế tiếp.

Trước đây, Flextronics chính là hãng đối tác nhận đơn hàng chế tạo Xbox 360 và Xbox đời đầu tiên cho “gã khổng lồ phầm mềm.”

Tuy nhiên, cần nhớ rằng trước đó Microsoft đã tuyên bố Xbox mới sẽ không được ra mắt tại sự kiện game E3 thường niên của năm nay.

Do vậy, giới chuyên gia cho rằng có thể phần cứng mà Flextronics đang chế tạo hiện nay là một bộ công cụ phát triển dành cho các nhà lập trình game, để họ dễ hình dung về Xbox thế hệ mới của Microsoft, từ đó tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng trong việc thiết kế game cho Xbox tương lai.

Với tên gọi tạm thời là “Xbox 720,” bộ sản phẩm chơi game mới của Microsoft được cho là có sức mạnh gấp 6 lần so với Xbox 360 hiện nay.

Cùng với đó, giới thạo tin từng cho biết Xbox 720 sẽ được trang bị GPU dựa trên Radeon HD 6670 của ATI, với khả năng hỗ trợ công nghệ 3D, cổng xuất 1080p HD, đa màn hình và sử dụng DirectX 11./.