Xe bon cho gas va cham voi tau hoa lam 4 nguoi bi thuong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Khoảng 2 giờ 30 ngày 30/6 tại địa bàn xã Nghi Kim, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra khi tàu hỏa va chạm với xe bồn chở gas làm 4 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, tàu SE19 do lái chính là Khổng Quang Thuận và lái phụ là Phạm Văn Quyền điều khiển lưu thông hướng từ Bắc vào Nam, đến đoạn qua cầu vượt xã Nghi Kim thì va chạm với xe bồn biển số 29C-40252 chở gas chạy cùng chiều.

Xe bồn, do tài xế Nguyễn Văn Bảo ở Hải Dương điều khiển, băng qua đường ngang dân sinh để vào Nhà máy lửa gas Trung Lai tại xã Nghi Liên.

Theo nhiều nhân chứng ở hiện trường, khi băng qua đường dân sinh giao cắt với đường sắt, tài xế xe bồn không quan sát thấy tàu hỏa đang đến gần nên đã xảy ra va chạm.

Cú húc khiến xe bồn bị hất văng sang một bên đường ray, bồn chứa gas của xe tải rơi hẳn ra, gas bị rò rỉ, đầu xe tải bị vỡ.

Trong khi đó, tàu hỏa bị hỏng đầu máy, nhiều hành khách đi trên tàu hỏa hoảng loạn. Vụ va chạm làm 4 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng.

Sau khi vụ va chạm xảy ra, 4 người bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa 115, thành phố Vinh cấp cứu.

Bác sỹ Lê Văn Hài, trực cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 cho biết lái tàu chính Khổng Quang Thuận bị gãy kín 1/3 xương cánh tay, chấn động não đã được đưa đi Hà Nội cấp cứu.

Tài xế Nguyễn Văn Bảo bị chấn thương cột sống, chấn thương sọ não, chèn ép tủy.

Phụ xe Nguyễn Văn Trọng bị chấn thương ngực kín, chấn thương phần mềm hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Ngoài ra, lái tàu phụ Phạm Văn Quyền bị thương nhẹ.

[Lại tàu chở hàng va chạm ôtô, 2 người trên xe một chết, 1 nguy kịch]

Nhận được tin báo, Đội phòng cháy và chữa cháy số 1 cùng với Phòng hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thành phố Vinh đã điều 3 xe chữa cháy cùng 40 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường, khẩn trương phun hóa chất để khống chế bồn gas bị rò rỉ.

Đến gần 4 giờ cùng ngày, công tác khắc phục sự cố hoàn thành và tuyến đường sắt lưu thông trở lại.

Vụ tai nạn xảy ra ở đường dân sinh qua đường sắt, chỉ có biển cảnh báo chứ không có rào chắn hay nhân viên đường sắt trực.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc./.
Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)