Vào lúc 14 giờ ngày 18/5, một chiếc xe bus chở khách của Công ty Cổ phần giao thông vận tải Sóc Trăng chạy tuyến thành phố Sóc Trăng-Đại Ngãi-Quốc lộ Nam sông Hậu-thị trấn Trần Đề trong khi tránh người đi ngược chiều đã lăn xuống mương làm bị thương bốn người, trong đó có một người bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng.

Theo các nhân chứng và hiện trường để lại, chiếc xe bus mang biển kiểm sát 83L-1573 do lái xe Lê Văn Tập điều khiển đang chạy trên Quốc lộ 60 từ hướng thành phố Sóc Trăng về thị trấn Đại Ngãi, đến khu vực gần Ủy ban Nhân dân xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú (cách thành phố Sóc Trăng khoảng 12km) đã bất ngờ bị xe máy ngược chiều lấn đường, nên phải tránh và phanh gấp, trong khi trời đang mưa lớn, đường trơn lại gặp phanh gấp, nên chiếc xe đã quay ngược gần 180 độ và lao xuống mương cạnh đường quốc lộ.

Khi xảy ra tại nạn, trên xe đang chở khoảng 10 người khách.

Đến 17 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa được chiếc xe bus lên bờ, giải tỏa lượng người và xe cộ lưu thông ùn tắc, do tò mò đứng lại xem tai nạn giao thông. Sự vụ đang được ngành chức năng điều tra làm rõ./.