Một trong hai cửa sổ trên xe bị vỡ sau vụ tấn công. (Nguồn: Mirror)

Một chiếc xe buýt chở các phóng viên đưa tin về Olympic Rio đã bất ngờ bị tấn công trong ngày 9/8, khiến hai cửa sổ của xe bị vỡ.

Hiện chưa rõ các cửa sổ này vỡ do trúng đạn hay bị ném đá. Tuy nhiên các hình ảnh do tờ Mirror của Anh đăng tải cho thấy dường như chiếc xe đã trúng đạn. Một bức ảnh còn có cảnh lỗ đạn nằm lại trên một mảng kính xe bị vỡ.

Sự việc, xảy ra gần khu ổ chuột City of God khét tiếng nằm gần Rio de Janeiro, đã khiến một phóng viên Belarus đi trên xe bị một vết cắt vào tay.

Phóng viên Gaston Sainz của tờ nhật báo La Nacion (Argentine) cho biết những người trên xe đã rất hoảng sợ. “Chúng tôi đều nằm rạp xuống sàn xe và khi xe chạy thêm được khoảng 2 cây số nữa thì cảnh sát xuất hiện và hộ tống chúng tôi tới trung tâm báo chí chính,” Sainz kể lại với hãng tin AFP.

Được biết chiếc xe buýt bị tấn công đang chở các phóng viên từ quận Deodoro, nơi diễn ra các hoạt động thi đấu Olympic, tới trung tâm báo chí chính ở Barra da Tijuca.

Tuần trước, một viên đạn cũng đã bay vào một trung tâm báo chí ở Brazil và suýt trúng người một quan chức của đội New Zealand./. 

Lỗ đạn xuất hiện trên một mảng kính xe đã vỡ nát. (Nguồn: Mirror)