Hiện trường một vụ tai nạn xe buýt tại Peru. (Nguồn: peruthisweek.com)

Cảnh sát quốc gia Peru ngày 25/9 cho biết ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương sau khi một chiếc xe buýt lao xuống vực sâu 200m tại nước này.

Mặc dù tai nạn xảy ra ngày 24/9 tại thành phố Cusco, phía Nam vùng núi Andes, song nhà chức trách chỉ có thể xác nhận số người thiệt mạng vào sáng 25/9 do địa điểm hẻo lánh, cách thủ đô Lima 1.151km.

Theo cảnh sát, tại nạn xảy ra khi xe buýt chở 28 người bị va chạm với môt xe khác trong khu vực Miska trên đường cao tốc nối giữa thành phố Cusco và Santo Tomas de Chumbivilcas.

[Ấn Độ: Xe buýt lao xuống vực, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng]

Một trong các nhân chứng khẳng định vụ va chạm là tài xế xe buýt lái ẩu. Thi thể các nạn nhân đã bay ra khỏi xe buýt rơi xuống các địa hình gồ ghề, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm. Trong khi đó, những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện San Antonio de Lorena.

Mỗi năm, Peru đều ghi nhận các vụ tai nạn liên quan đến việc xe rơi xuống vực tại vùng núi Andean. Đầu năm nay, ít nhất 52 người đã thiệt mạng sau khi một xe buýt rơi xuống vực sâu 400m cách thủ đô Lima 48km về phía Bắc.

Tháng Hai năm nay, 44 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe buýt đi chệch khỏi đường tại khu vực Arequipa, miền Nam Peru./.