Vào 7 giờ sáng 3/10, trên Quốc lộ 1A, thuộc thôn La Hà, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe container và xe buýt làm hơn 10 hành khách trên xe buýt bị thương, trong đó năm người bị thương nặng.

Xe buýt của Công ty Mai Linh biển kiểm soát 76M-1889, do tài xế Trần Viết Nhuận (35 tuổi) điều khiển chạy tuyến xe thành phố Quảng Ngãi-Sa Huỳnh, xuất phát tại Bến xe Quảng Ngãi lúc 6 giờ sáng. Trên xe có gần 50 hành khách ngồi kín các ghế, đa số là học sinh học tại thành phố Quảng Ngãi cuối tuần về thăm quê ở huyện Mộ Đức và Đức Phổ.

Khi xe chạy đến đoạn thôn La Hà 2, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, thì bất ngờ bị xe container mang biển kiểm soát 57L-6464 do tài xế Quãng Ngọc Đạt (37 tuổi) thường trú tại khối 2, xã Cam Linh, thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, điều khiển chạy ngược chiều từ hướng Nam-Bắc tông mạnh.

Nhiều người dân hai bên đường chứng kiến vụ tai nạn cho biết, xe container trong lúc vượt qua các xe cùng chiều đã đâm thẳng vào xe buýt chạy ngược chiều, đẩy xe buýt quay 180 độ và hất văng xa khoảng 30m vào nhà của ông Đoàn Mậu Đông (45 tuổi) ở phía dưới đường.

Đuôi xe buýt đâm vào nhà ông Đông làm bể một phần tường nhà. Rất may gia đình ông Đông khi đó có năm người đều đang ở phía sau bếp ăn cơm nên không xảy ra thương vong.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, nhiều người dân đã dùng búa đập kính cứu tài xế bị kẹt chân trong cabin và đưa hơn 10 hành khách bị thương ra khỏi xe.

Khoảng 15 phút sau xảy ra tai nạn, một xe buýt và taxi của Công ty Mai Linh đã kịp thời đưa các hành khách bị thương cấp cứu, Công ty Mai Linh cử cán bộ đến bệnh viện thăm hỏi và lo thuốc men cho những người bị nạn.

Công an huyện Tư Nghĩa và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có mặt kịp thời bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông. Vụ tai nạn hiện đang được công an điều tra làm rõ./.

Nguyễn Đăng Lâm (TTXVN/Vietnam+)