Khi hãng sản xuất xe hơi GM của Mỹ lần đầu tiên giới thiệu mẫu Chevrolet Cruze Clean Turbo Diesel dành cho thị trường Mỹ tại triển lãm ôtô Chicago hồi tháng Hai vừa qua, họ cho biết mẫu xe này có mức tiêu thụ nhiên liệu là 5,6 lít/100km (42 mpg) khi chạy trên đường cao tốc.

Tuy nhiên, giờ đây, hãng xe này đã công bố số liệu tiêu thụ nhiên liệu chính thức của mẫu xe này, theo đó, nó có mức tiêu thụ nhiên liệu là 5,1 lít/100km (46 mpg).

Hãng xe có trụ sở ở Detroit trên cho hay mức độ tiêu thụ nhiên liệu trên “tốt hơn bất cứ xe du lịch không phải là hybrid nào ở thị trường Mỹ.”

Để tiện so sánh, mẫu Jetta TDI, Golf TDI và Passat TDI có mức tiêu thụ nhiên liệu lần lượt là 42 mpg, 42 mpg và 43 mpg.

Mức độ tiêu thụ nhiên liệu của mẫu Cruze Diesel này còn tốt hơn một số xe hybrid như Honda Civic (44 mpg) song không bằng mẫu Toyota Prius (48 mpg) và VW Jetta Hybrid (48 mpg).

Kỹ sư trưởng của Chevrolet Cruze Diesel Gary Altman khẳng định: “Mẫu Cruze Diesel là mẫu xe du lịch trang bị động cơ diesel tốt nhất ở thị trường Bắc Mỹ.”

Với giá từ 25.695 USD, trong đó đã bao gồm phí vận chuyển 810 USD, mẫu Cruze Diesel này sử dụng động cơ 2.0 tăng áp có công suất 148 mã lực và mômen xoắn 350Nm, nối với hộp số tự động sáu cấp. Động cơ này có thể giúp xe tăng tốc từ 0 lên 96 km/giờ trong 8,6 giây./.

Huy Bình (Vietnam+)