Được trang bị động cơ V8 đặt giữa của Chevrolet, CanAm được kỳ vọng sẽ thỏa mãn cơn khát của những người đam mê môn thể thao tốc độ Formula One. Chính vì vậy, CanAm trở thành “đứa con lai” của xe đua F1 và xe dân dụng.
 
Là một trong những chiếc siêu xe gây xôn xao trên thị trường hiện nay, CanAm đã trở thành niềm tự hào của người New Zealand.
 
Ngay cả cái tên CanAm cũng xuất phát từ tên của nhà vô địch thế giới môn thể thao Formula One duy nhất của New Zealand, Denny Hulme.
 
Đây cũng là tác phẩm kỳ công của Chuck Pelly - một nhà thiết kế xe hơi người Mỹ đã từng có nhiều năm làm việc cho các hãng xe hơi danh tiếng GM, Chrysler, American Motors, Mazda, Subaru và BMW.
 
Điểm đáng đáng chú ý của chiếc xe đặc biệt này là công suất lên đến 600 mã lực và mômen xoắn đạt 600Nm với một hộp số 6 cấp. Tốc độ tối đa đạt được trong khoảng 300 đến 320km/h.
 
Ngoài ra, khung và thân xe được làm bằng sợi carbon, trong khi hệ thống treo và phanh đều mang dáng dấp của chiếc xe đua. Chính việc sử dụng các nguyên liệu cao cấp đã khiến cho tự trọng của xe không vượt quá 1.000kg.
 
CanAm hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng Hulme thông báo sẽ sản xuất một số lượng nhất định vào năm 2010. Theo thông tin ban đầu, giá của CanAm sẽ khoảng 700.000 USD (12,4 tỉ đồng Việt Nam).
 
Sau gần 5 năm, CanAm đã chính thức được ra mắt vào ngày 30/5/2009 mặc dù concept đầu tiên đã xuất hiện năm 2006 tại Goodwood Festival of Speed (Anh).
 
Với dự án CanAm, Hulme Supercars tự tin và không ngần ngại đặt mục tiêu cạnh tranh với các siêu xe danh tiếng thế giới. Công ty cũng đang lên kế hoạch phát triển một phiên bản mới của CanAm, trong đó có một mẫu coupe và một mẫu spyder./.

(Thế giới Vàng/Vietnam+)